024 888 là mạng gì? Số điện thoại 024888 có phải là lừa đảo?

Tình trạng các cuộc gọi đến từ những đầu số lạ hiện nay rất phổ biến và ngày càng trở nên phức tạp hơn. Một trong những đầu số được biết đến nhiều nhất và có số lượng cuộc gọi ra đáng chú ý là đầu số 024888. Các báo cáo về đầu số này đa phần đều mang tính tiêu cực, khiến nhiều người dùng trở nên hoang mang và lo lắng khi nhận cuộc gọi từ số này. Vì vậy, việc tìm hiểu thông tin chi tiết về đầu số 024 888 là mạng gì là vô cùng cần thiết để có thể tự bảo vệ mình.

» Xem thêm: Tổng đài 9084 mạng gì? Có phải là lừa đảo không?

Hiện nay, các hình thức lừa đảo qua điện thoại di động đã trở nên rất tinh vi và phức tạp, với nhiều thủ đoạn khác nhau. Vì vậy, việc tìm hiểu thông tin về đầu số 024 888 để có thể tự bảo vệ và tránh những rủi ro là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể cập nhật thông tin chi tiết về đầu số này tại trang web mobifone.net.vn. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin mới nhất!

024888 là mạng gì? Có phải là lừa đảo?
024888 là mạng gì? Có phải là lừa đảo?

Số 024 888 là mạng gì? Ở đâu?

Vì đầu số 024888 này khá đẹp, nên nhiều khách hàng rất tò mò nhận cuộc gọi. Và cụ thể thông tin về đầu số này như sau:

  • Mã vùng 024: Là mã vùng của Hà Nội.
  • Dãy số 888: Là đầu số của nhà mạng viễn thông Digitel. Đây là nhà mạng di động cố định mới được ra mắt vào năm 2022 và hiện vẫn chưa được phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc, có lẽ vì lý do này mà nhiều người dùng chưa biết đến.

Khi bạn nhận cuộc gọi với đầu số 024888, có nghĩa là bạn đang nhận cuộc gọi từ Hà Nội, thuộc nhà mạng Digitel. Đây là nhà mạng được cấp phép và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

» Xem thêm: Các đầu số Mobifone gồm những đầu số nào?

Cảnh báo lừa đảo từ đầu số 024888

Nhận định về các cuộc gọi sử dụng số điện thoại có đầu số 024888 không đúng là lừa đảo. Thực tế, đây là một nhà mạng hợp pháp tại nước ta và được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn làm phương thức liên lạc, hotline, CSKH cho tổ chức của họ vì đầu số này khá đẹp.

Tuy nhiên, có một số đối tượng đã lợi dụng mạng này để thực hiện các cuộc gọi với mục đích xấu như spam, quấy rối, nhá máy, lừa đảo,… Điều này đã gây ra những thông tin tiêu cực về số điện thoại đầu số 024888 và làm xấu đi hình ảnh của nhà mạng này.

» Có thể bạn quan tâm: Tổng đài Mobifone 24/7 số mấy? Cước phí gọi tổng đài như thế nào?

Chính vì vậy, khi tiếp nhận các cuộc gọi với đầu số 024888, nếu bạn biết rõ thông tin về người gọi và đơn vị gọi ra, bạn hoàn toàn có thể tự tin trả lời điện thoại. Và để tránh bị lừa đảo qua cuộc gọi di động, bạn cần chú ý các thông tin sau:

  • Hãy không thực hiện với các số nhá máy nhiều lần và thường xuyên hàng ngày: Bởi vì nếu bạn gọi lại, có thể sẽ bị tính phí dịch vụ rất cao.
  • Hãy không cung cấp thông tin cá nhân như CMND/ CCCD, địa chỉ.
  • Hãy không cung cấp mã thẻ ngân hàng, OTP ngân hàng,…
  • Hãy không xác thực thông tin trên bất kỳ liên kết web nào được gửi đến.
  • Hãy không thao tác USSD để nâng cấp sim hoặc khóa sim khi có cuộc gọi thông báo tự xưng là nhân viên nhà mạng hoặc nhân viên bộ truyền thông.
  • Hãy không tham gia trúng thưởng và tuyệt đối không chuyển tiền, gửi mã thẻ cào,…

Trong trường hợp nhận các cuộc gọi quấy phá lừa đảo, bạn có thể gọi ngay số 156 (miễn phí) để báo cáo những số điện thoại gây phiền toái.

» Đăng ký 4G Mobifone để duy trì hoạt động truy cập mạng tốt nhất nhé

Vừa rồi là các thông tin về đầu số 024 888, hy vọng rằng với các thông tin vừa cung cấp sẽ giúp quý khách hàng yên tâm hơn mỗi khi nhận cuộc gọi từ đầu số này. Và đừng quên, vào mobifone.net.vn thường xuyên để cập nhật thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone