2 cách gửi ảnh chất lượng HD trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Thời đại công nghệ, mọi thông tin liên lạc đều được gửi đi một cách đơn giản nhanh chóng. Trong đó, gửi hình ảnh cũng là một trong những nhu cầu thiết yếu của mọi người hiện nay, các hình ảnh dữ liệu công việc, ảnh chụp kỉ niệm cùng người thân, bạn bè… được chia sẻ qua từng chiếc điện thoại cực kỳ đơn giản. Rất nhiều các ứng dụng chat cũng như ứng dụng lưu trữ dữ liệu đã nén chất lượng để ảnh đăng tải hoặc gửi đi giảm chất lượng khiến cho bức ảnh không được sắc nét như ảnh gốc. Vậy làm thế nào để có cách gửi ảnh chất lượng HD đơn giản, miễn phí?

>> Xem ngay: Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại đơn giản nhất

Những bức ảnh chụp từ điện thoại ngày nay có độ phân giải rất lớn, dung lượng cao và nhiều ứng dụng đã sử dụng thủ thuật nén ảnh để làm giảm chất lượng. Tuy nhiên vẫn có một số cách gửi ảnh gốc chất lượng HD siêu đỉnh hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng mobifone.net.vn tìm hiểu ngay về cách gửi ảnh FULL HD thông qua 2 cách được chia sẻ dưới đây nhé.

Cách gửi ảnh chất lượng HD trên điện thoại đơn giản và miễn phí
Cách gửi ảnh chất lượng HD trên điện thoại đơn giản và miễn phí

Cách gửi ảnh gốc chất lượng HD trên điện thoại siêu dễ

Gửi ảnh qua Messenger hay đăng ảnh lên Facebook… là điều mà người dùng dễ nhận thấy chất lượng bị giảm rõ rệt nhất. Các bức ảnh gốc độ phân giải cao sắc nét nhưng khi gửi qua ứng dụng hoặc đăng tải lên mạng xã hội đã bị lem màu, bể ảnh, kích thước ảnh nhỏ hơn… Để khắc phục cho tình trạng này, mobifone.net.vn xin chia sẻ đến khách hàng 2 cách gửi ảnh chất lượng HD cực kỳ đơn giản.

  • Lưu trữ và gửi ảnh qua Google Drive.
  • Gửi ảnh qua ứng dụng chat Zalo.

Cách 1: Lưu trữ và gửi ảnh gốc chất lượng HD trên Google Drive

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây cực kỳ hữu ích và rất được người dùng ưa chuộng sử dụng. Trên Google Drive bạn có thể đồng bộ các tập tin hình ảnh đảm bảo đúng chất lượng, kích thước. Bên cạnh việc lưu trữ, gửi hình ảnh cho mọi người bạn còn có thể lưu trữ và chia sẻ các tập tin ở nhiều định dạng khác nhau.

Thực hiện tải hình ảnh và gửi ảnh HD trên Google Drive được thực hiện cụ thể như sau:

– Bước 1: Vào ứng dụng Google Drive trên điện thoại (Bạn có thể vào kho ứng dụng cài đặt nếu chưa có).

– Bước 2: Chọn vào phần tải ảnh hoặc thư mục ảnh của mình lên Google Drive.

– Bước 3: Chọn vào phần Chia sẻ, sau đó chọn Chia sẻ các tệp đã được tải lên này thông qua email, người nhận sẽ nhận được email thông báo về việc chia sẻ hình ảnh.

Hoặc bạn có thể chọn  Chia sẻ thông qua liên kết (Không cần nhập địa chỉ email người nhận), copy đường dẫn và gửi đến người nhận thông qua tin nhắn hoặc các ứng dụng chat thông thường; người nhận nhấn vào đường dẫn sẽ dễ dàng nhìn thấy hình ảnh đã được gửi.

Việc gửi ảnh gốc chất lượng HD trên Google Drive còn giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu tiện dụng hơn và có thể truy cập vào Drive bất kỳ nơi đâu để xem và sử dụng hình ảnh. Tuy nhiên, Google Drive chỉ cho phép người dùng lưu trữ tối đa 15GB miễn phí/ tài khoản email. Nếu muốn lưu trữ nhiều hơn người dùng phải trả phí theo quy định của Google.

Cách 2: Gửi ảnh gốc FULL HD qua Zalo

Zalo là ứng dụng chat của người Việt được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bên cạnh tính năng chat thông dụng, ứng dụng còn cho phép người dùng gửi những bức ảnh chất lượng HD rõ nét cho mọi người. Cũng chính vì lý do này mà rất nhiều người dùng đã chọn Zalo là ứng dụng chat phục vụ cho nhu cầu trao đổi công việc, học tập…

Thực hiện gửi ảnh chất lượng HD trên điện thoại qua ứng dụng Zalo cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Bật ứng dụng Zalo trên điện thoại, sau đó mở khung chat với người cần gửi ảnh chất lượng HD.

– Bước 2:  Chọn vào biểu tưởng Ảnh ở phía dưới cùng bên phải khung chat.

– Bước 3: Vuốt màn hình lên trên để hiển thị nhiều ảnh hơn, tích chọn vào một hoặc nhiều ảnh muốn gửi sau đó nhấn vào ô HD. Và cuối cùng là nhấn vào nút gửi, ngay sau đó người nhận sẽ nhận được các hình ảnh mà bạn gửi ở chất lượng HD siêu rõ nét.

Quá trình gửi ảnh nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dung lượng, độ phân giải của mỗi bức ảnh. Nếu ảnh gửi lâu bạn chờ trong giây lát nhé bởi bức ảnh bạn gửi có thể có độ phân giải rất cao.

Ngoài Zalo, bạn có thể gửi ảnh qua ứng dụng Skype, Line các ứng dụng chat này có hỗ trợ gửi ảnh FULL HD siêu sắc nét. Tuy nhiên, đây là ứng dụng chat nên hình ảnh gửi và nhận có thể bị trôi theo khung chat nên khi nhận được ảnh tốt nhất là bạn nên lưu ảnh về thiết bị, tránh trường hợp bị trội và bị mất sau một khoảng thời gian lưu trữ tùy thuộc vào quy định của mỗi ứng dụng.

Trên đây là 2 cách gửi ảnh chất lượng HD cực kỳ đơn giản và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Đừng quên chọn đăng ký 4G Mobifone cho thuê bao di động của mình để việc đăng tải, gửi ảnh trở nên nhanh chóng hơn nhé. Chúc quý khách hàng thực hiện thành công!

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone