Cách làm lại sim Mobifone bị mất, bị hỏng như thế nào?

Bạn muốn biết cách làm lại sim Mobifone bị hư hỏng hoặc bị mất nhưng chưa biết làm ở đâu và phí làm lại sim là bao nhiêu. Các thuê bao đang sở hữu sim số đẹp MobiFone hãy xem ngay để không bị khoá sim thu hồi về kho số khi sim MobiFone bị mất, hỏng trong một số tình huống gặp sự cố bất ngờ nhé. Hôm nay mobifone.net.vn sẽ giúp bạn các bạn biết cách làm lại sim MobiFone ở đâu nhanh đơn giản nhất. 

>> Tham khảo ngay: Cách nạp tiền Mobifone miễn phí như thế nào? 

Làm lại sim Mobi chính chủ khi bị mất, hỏng hay thay đổi sim 3G sang sim 4G là một trong những vấn đề thiết yếu của người dùng di động hiện nay bởi trong quá trình sử dụng không tránh khỏi rủi ro. Việc làm lại sim Mobi sẽ đơn giản hơn và tiết kiệm hơn rất nhiều nếu khách hàng biết các thủ tục để làm lại tại các quầy giao dịch, cửa hàng MobiFone gần nơi bạn sống nhất.

 

Cách làm lại sim Mobifone bị hư hỏng hoặc bị mất

Thủ tục làm lại sim Mobifone khi bị hư hỏng hoặc bị mất vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cách làm lại sim Mobifone khi bị hỏng hoặc bị mất

 • Địa điểm làm sim: Các cửa hàng MobiFone, trung tâm giao dịch của Mobifone trên toàn quốc.
 • Cước phí khôi phục sim cho thuê bao trả trước và trả sau điều là: 25.000đ/ thuê bao.

1. Cách làm lại sim Mobifone cho thuê bao trả trước

 Với các thuê bao Mobifone trả trước, việc làm lại sim Mobifone cực kỳ đơn giản, quý khách hàng chỉ cần ghi nhớ những nội dung sau:

 • Thủ tục giấy tờ: Đối với khách hàng đăng ký sim chính chủ muốn làm lại sim chỉ cần mang theo CMND hoặc thẻ CCCD để làm lại. Nếu không phải là thuê bao chính chủ phải có giấy ủy quyền xác nhận người làm thay.
 • Địa chỉ làm lại: Tại các cửa hàng, trung tâm giao dịch Mobifone bất kỳ, lưu ý bạn thực hiện việc làm lại sim Mobi trong giờ làm việc của các điểm giao dịch Mobifone để không mất thời gian quá nhiều nhé.
 • Các thông tin cần chuẩn bị để làm lại sim của Mobifone: Liệt kê chính xác 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc nhất trong thời gian gần đây, thời gian kích hoạt của thuê bao, giá trị thẻ nạp gần,…
 • Ngoài ra nếu khách hàng không cung cấp đầy đủ các thông tin thì sẽ không thể làm lại sim được.

thủ tục làm lại sim Mobifone khi bị hư hỏng, bị mất

2. Cách làm lại sim Mobifone cho thuê bao trả sau ở đâu

Tương tự như đối với thuê bao trả trước, khách hàng chính là chủ thuê bao thì chỉ cần mang theo giấy một số giấy tờ thủ tục cần thiết để làm lại sim:

 • Thủ tục giấy tờ: Giấy CMND hoặc thẻ CCCD và hợp đồng đăng ký hòa mạng thuê bao trả sau.
 • Nếu không phải chủ thuê bao, người đi làm thay phải có giấy ủy quyền của người đó.
 • Trường hợp không phải là thuê bao chính chủ và cũng không có giấy ủy quyền, khách hàng phải mang theo sim cũ đến cho nhân viên kiểm tra, nếu không có thì nhà mạng không thể hỗ trợ bạn làm lại sim.

Cần làm gì khi MobiFone của bạn bị mất?

Việc đầu tiên khi bạn bị mất sim là bạn cần gọi đến tổng đài MobiFone theo số 18001090 hoặc đến trực tiếp cửa hàng MobiFone gần nhất để báo rằng mình đã mất sim để tránh tình trạng người khác nhặt được sẽ gây thiệt hại cho thuê bao của bạn. 

Việc tiếp theo là bạn cần đến trung tâm MobiFone gần nhất tiến hành làm sim cụ thể các bước như sau.

Các bạn đang sử dụng iPhone có đăng ký icloud bằng số điện thoại của bạn thì hãy nhanh chóng làm lại sim ngay để tránh tình trạng kẻ gian lấy lại mật khẩu icoud của bạn và chiếm đoạt 100% nhé. 

 • Làm lại sim MobiFone chính chủ

Nếu sim MobiFone của bạn đã được đăng ký chính chủ thì bạn chỉ cần xuất trình CMND/CCCD để được làm lại sim nhanh nhất.

 • Làm lại sim MobiFone không chính chủ

Bạn cần chứng minh sim mình không tranh chấp, hoặc có giấy uỷ quyền của chủ thuê bao để làm lại sim Mobifone.  

Với thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ cho sim mobiFone thì bạn cần có CMND/CCCD và 5 số điện thoại hay liên lạc, thời gian kích hoạt sim, mệnh giá nạp thẻ nạp gần nhất,…

Đừng quên đăng ký gói 3G Mobifone hay gói cước Mobifone 4G ưng ý nhất cho thuê bao của mình để trải nghiệm trọn vẹn các dịch vụ nhà mạng mang lại, đồng thời có thể truy cập vào website thường xuyên cập những thông tin hữu ích hỗ trợ trong quá trình sử dụng sim nhé. 

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ biết cách khôi phục làm lại sim Mobifone bị hỏng, mất một cách nhanh chóng nhất tiện lợi nhất không mất quá nhiều thời gian của các bạn.

Tham khảo ngay: Lịch Mobi khuyến mãi mới nhất 2023

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone