Đầu số +234 là của nước nào? Sim đầu số 234 có phải là lừa đảo?

Bạn sử dụng Whatsapp bạn sẽ nhận biết được đầu số 234 với các tin nhắn nội dung làm quen, mời chào… khiến cho nhiều người muốn trả lời ngay. Vậy bạn có biết đầu số +234 của nước nào? Đầu số 234 Whatsapp lừa đảo có đúng sự thật không? 

Không chỉ nhận tin nhắn, cuộc gọi từ +234 trên Whatsapp với hình đại diện thường là các hình gái ở Tây, bạn muốn trả lời hay nghe cuộc gọi từ đầu số 234 thì hãy xem kỹ bài viết này để tránh mất tiền điện thoại, mất tiền trong tài khoản ngân hàng của mình ngay bên dưới nhé. 

» Xem ngay: ##002# Mobifone là gì? Chức năng của cú pháp ##002# là gì?

Đầu số 234 là ở đâu? Đầu số 234 có phải là số lừa đảo
Đầu số 234 là ở đâu? Đầu số 234 có phải là số lừa đảo​

Đầu số 234 là ở đâu?

Đầu số 234 là mã vùng của quốc gia Nigeria và vì đây là cuộc gọi/ tin nhắn từ đầu số quốc tế đến ứng dụng trên Whatsapp nên người nhận sẽ nhận được cuộc gọi từ đầu số là +234

Nếu quý khách hàng có người thân hoặc bạn bè tại quốc gia Nigeria thì có thể đây là cuộc gọi từ họ đến bạn. Tuy nhiên, nếu không có người thân hoặc bạn bè ở quốc gia này thì nên cẩn trọng và không nên nghe máy.

» Xem ngay: Số 02873001111 của mạng nào? Có phải là số điện thoại lừa đảo không?

Đầu số 234 WhatsApp có lừa đảo không?

Một số đối tượng có chủ đích lừa đảo đã sử dụng phần mềm tạo số điện thoại ảo để tạo ra những cuộc gọi từ đầu 234 đi lừa đảo nhiều thuê bao trên toàn quốc. Lừa đảo qua đầu số +234 hiện nay là hình thức lừa đảo qua số điện thoại, qua viber hoặc qua WhatsApp.

Dấu hiệu là chúng ta sẽ nhận được tin nhắn tư đầu số 234 làm quen hoặc nháy máy gọi nhỡ đêm khuya khiến bạn tò mò và kết bạn trò chuyện bạn không nên gọi lại nhé. 

Nhiều người dùng cũng đã báo cáo nhận được tin nhắn và cuộc gọi từ đầu số 234 trên WhatsApp nhưng có nhiều người tò mò khi hình đại diện của người gọi có thể là trai xinh gái đẹp và ấn vào các liên kết tin nhắn dẫn đến bị lừa đảo.

» Xem ngay: Tổng đài 9084 có phải là lừa đảo

Chiêu trò lừa đảo từ WhatsApp Viber qua đầu số 234

Các chiêu trò lừa đảo qua đầu số +234 trên WhatsApp và Viber rất đa dạng. Các đối tượng thường kết bạn với bạn trên ứng dụng, giới thiệu mình là phi công hoặc người trong quân đội, sử dụng hình ảnh avatar bắt mắt để thu hút sự chú ý. Sau đó, họ sẽ đề nghị tìm kiếm người yêu hoặc gửi quà tặng trăm triệu về Việt Nam, và yêu cầu bạn trả một khoản tiền thuế để nhận được quà.

Bên cạnh đó, có những trường hợp đầu số 234 gọi đến quý khách lúc nửa đêm, khi đang nghỉ ngơi… lợi dụng lúc bạn không tỉnh táo yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng hoặc mã OTP gửi đến quý khách. Song song đó, khi nghe máy từ đầu số này quý khách hàng còn phải bị chi trả cước phí cực cao khoảng 150K/phút.

Làm gì khi nhận được tin nhắn/ cuộc gọi từ đầu số +234

  • Khi nhận được tin nhắn hay cuộc gọi từ +234 bạn hãy đừng quan tâm và trả lời, xoá ngay nó đi. 
  • Bạn sử dụng tính năng chặn trên Whatsapp để chặn những liên lạc từ 234 ngay nhé tránh rủi ro. 

Vừa rồi là những thông tin về đầu số điện thoại 234 có phải lừa đảo không hy vọng rằng với các thông tin mà mobifone.net.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng cẩn thận khi nhận được các cuộc gọi bắt đầu từ đầu số này, 

» Xem thêm: Bảng giá các gói cước 4G Mobifone trọn gói thả ga dùng mạng ngoài gói KC90 MobiFone

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone