Đầu số 234 là của nước nào? Sim đầu số 234 có phải là lừa đảo?

Nếu quý khách hàng nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ đầu số 234, có thể sẽ cảm thấy lo lắng vì đây là một trong những đầu số được phản ánh từ phía người dùng. Vậy đầu số 234 là của nước nào? Để chủ động tránh những cuộc gọi lừa đảo hoặc mất hết tiền trong tài khoản di động, việc tìm hiểu nguồn gốc của các đầu số là rất cần thiết. Và trong nội dung bài viết dưới đây, mobifone.net.vn sẽ thông tin thật chi tiết đến quý khách hàng về đầu số này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

» Xem ngay: ##002# Mobifone là gì? Chức năng của cú pháp ##002# là gì?

Đầu số 234 là ở đâu? Đầu số 234 có phải là số lừa đảo
Đầu số 234 là ở đâu? Đầu số 234 có phải là số lừa đảo​

Đầu số 234 là ở đâu?

Đầu số 234 là ở đâu? Mã vùng nước nào? Nếu quý khách hàng nhận được cuộc gọi từ đầu số 234 thì hãy cẩn thận vì đây là đầu số quốc tế của quốc gia Nigeria. Khi hận được cuộc gọi từ đầu số này có nghĩa là hướng cuộc gọi được kết nối từ quốc gia Nigeria đến Việt Nam.

Nếu quý khách hàng có người thân hoặc bạn bè tại quốc gia Nigeria thì có thể đây là cuộc gọi từ họ đến bạn. Tuy nhiên, nếu không có người thân hoặc bạn bè ở quốc gia này thì nên cẩn trọng và không nên nghe máy.

» Xem ngay: Số 02873001111 của mạng nào? Có phải là số điện thoại lừa đảo không?

Đầu số 234 WhatsApp có lừa đảo không?

Một số đối tượng có chủ đích lừa đảo đã sử dụng phần mềm tạo số điện thoại ảo để tạo ra những cuộc gọi từ đầu 234 đi lừa đảo nhiều thuê bao trên toàn quốc. Lừa đảo qua đầu số 234 hiện nay là hình thức lừa đảo qua số điện thoại, qua viber hoặc qua WhatsApp.

Nhiều người dùng cũng đã báo cáo nhận được tin nhắn và cuộc gọi từ đầu số 234 trên WhatsApp. Điều này đã gây ra sự lo ngại và phân vân cho nhiều người, đặc biệt là khi hình đại diện của người gọi có thể là trai xinh gái đẹp.

» Xem ngay: Tổng đài 9084 có phải là lừa đảo

Chiêu trò lừa đảo từ WhatsApp Viber qua đầu số 234

Các chiêu trò lừa đảo qua đầu số +234 trên WhatsApp và Viber rất đa dạng. Các đối tượng thường kết bạn với bạn trên ứng dụng, giới thiệu mình là phi công hoặc người trong quân đội, sử dụng hình ảnh avatar bắt mắt để thu hút sự chú ý. Sau đó, họ sẽ đề nghị tìm kiếm người yêu hoặc gửi quà tặng trăm triệu về Việt Nam, và yêu cầu bạn trả một khoản tiền thuế để nhận được quà.

Bên cạnh đó, có những trường hợp đầu số 234 gọi đến quý khách lúc nửa đêm, khi đang nghỉ ngơi… lợi dụng lúc bạn không tỉnh táo yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng hoặc mã OTP gửi đến quý khách. Song song đó, khi nghe máy từ đầu số này quý khách hàng còn phải bị chi trả cước phí cực cao khoảng 150K/phút.

Vừa rồi là những thông tin về đầu số 234, hy vọng rằng với các thông tin mà mobifone.net.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng cẩn thận khi nhận được các cuộc gọi bắt đầu từ đầu số này. Chúc quý khách hàng có những trải nghiệm sử dụng di động thật thoải mái.

» Xem thêm: Bảng giá các gói cước 4G Mobifone trọn gói thả ga dùng mạng 

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone