Facetime là gì? Gọi Facetime có tốn tiền không?

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị của Apple chắc hẳn sẽ thấy ứng dụng Facetime ngay trên thiết bị của mình. Vậy Facetime là gì? Gọi Facetime có tốn tiền không? Bạn đã biết cách sử dụng gọi thoại cùng Facetime hay chưa? Nếu bạn chưa biết cách dùng Facetime để trò chuyện thả ga không tốn phí thì hãy cùng Mobifone.net.vn tìm hiểu tất tần tật về Facetime ngay sau đây.

» Xem ngay: Cách bật tắt 4G trên điện thoại iPhone sử dụng Facetime cực dễ

Facetime là gì? Cách sử dụng Facetime trên thiết bị IOSFacetime là ứng dụng trò chuyện miễn phí dành riêng cho các thiết bị IOS

Facetime là gì?

Facetime là một ứng dụng đặc quyền của Apple dùng để phục vụ cho người dùng của họ. Tính năng của Facetime cũng đơn giản như các ứng dụng Zalo, Viber, Messenger… phổ biến hiện nay.

Với Facetime chỉ cần có tài khoản ID Apple là bạn có thể dễ dàng gọi thoại trò chuyện, video call hoặc nhắn tin đến số điện thoại khác có lưu sẵn trong danh bạ hoặc thông qua địa chỉ email.

Ứng dụng này có sẵn trên các thiết bị của nhà Apple nên khi sử dụng bạn không cần mua hay tải về điện thoại. Chỉ cần mở ứng dụng lên nhập thông tin cần gọi là có thể kết nối cuộc gọi thành công.

» Bạn đã biết: Cách fix lỗi yêu cầu không xác định trên iPhone hay chưa?

Gọi Facetime có tốn tiền không?

Tin vui dành cho bạn đó là các cuộc gọi, nhắn tin qua Facetime đều miễn phí trên các thiết bị của Apple. Vì thế bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần e ngại về vấn đề chi phí trong mỗi tin nhắn hay cuộc trò chuyện nào nhé.

Việc của bạn là chỉ cần sở hữu cho mình thiết bị của nhà Apple và đăng ký tài khoản Apple ID để sử dụng Facetime.

Gọi Facetime có cần kết nối mạng không?

Để gọi Facetime trên điện thoại thành công, bạn cần kết nối mạng cho thiết bị đang dùng: mạng di động 4G hoặc Wifi. Chất lượng cuộc gọi sẽ tùy thuộc vào tình trạng mạng mà bạn đang sử dụng.

Theo trải nghiệm của nhiều người dùng, chất lượng các cuộc gọi video qua ứng dụng Facetime đều cho hình ảnh rõ nét hơn so với 1 số ứng dụng khác, tình trạng giật lag hay mất kết nối thường ít xảy ra.

» Tìm hiểu thêm: Các gói 4G Mobi tốc độ cao kết nối Facetime không lo giật lag

Cách sử dụng Facetime trên thiết bị IOS

Nếu đã hiểu rõ Facetime là gì thì bạn còn chần chừ gì mà không khai thác tối đa tính năng của Facetime ngay đi nào!

Bước 1. Đầu tiên, bạn hãy kết nối mạng cho thiết bị đang dùng. Sau đó, kích hoạt tính năng gọi trên Facetime bằng cách vào Cài đặt ⇒ Chọn đến FacetimeGạt nút bật tại mục Cùng tên.  Tại bước này, bạn có thể chọn cách để người khác liên lạc dến bạn qua số điện thoại hoặc địa chỉ Apple ID (tùy vào nhu cầu của bạn)

Cách gọi qua ứng dụng Facetime

Bước 2. Thực hiện các cuộc gọi qua ứng dụng Facetime theo 1 trong 3 cách sau

  • Cách 1. Khởi chạy ứng dụng Facetime, chọn vào Facetime mới sau đó chọn gợi ý hoặc dấu + để chuyển đến danh bạ điện thoại.

Cách 2. Tạo cuộc gọi bằng việc Tạo liên kết để chia sẻ đường link cho người khác (không bắt buộc là IOS) cùng nhau kết nối cuộc gọi.

Cách gọi qua ứng dụng Facetime

Cách 3. Vào Danh bạ trên điện thoại ⇒ Nhấp chọn số cần liên lạc ⇒ Kéo xuống dưới bạn sẽ nhìn thấy múc Facetime ⇒ Lựa chọn gọi thông thường hoặc gọi Video Call.

Cách gọi qua ứng dụng Facetime

Lưu ý: Trong quá trình diễn ra cuộc gọi, khi có nhu cầu bạn có thể sử dụng thêm 1 vài tính năng như mở loa, tắt/bật mic hoặc tất/bật camera, thêm hiệu ứng, thêm bộ lọc, viết chữ hoặc chèn Sticker để cuộc gọi thêm phần thú vị.

Cách gọi qua ứng dụng Facetime

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Facetime là gì và biết cách sử dụng cùng ứng dụng đặc quyền mà Apple cung cấp cho người dùng. Hãy tận dụng ngay app Facetime để thoải mái hơn trong từng cuộc trò chuyện chất lượng không lo lắng cước phí nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone