First name là gì? Last name là gì? Hướng dẫn điền thông tin chính xác

Việc điền thông tin trên các giấy tờ tiếng Anh đôi khi làm bạn khó phân biệt First name là gì? Last name là gì? Và điền thông tin như thế nào là chính xác? Rất nhiều người dùng đã mắc lỗi sai trong việc điền các thông tin này. Nên trong bài viết dưới đây mobifone.net.vn sẽ thông tin thật chi tiết đến bạn về First name, Last name để đảm bảo bạn có thể điền thông tin trên các giấy tờ liên quan chính xác nhất.

» Xem ngay: Đăng ký dịch vụ VoLTE Mobi thực hiện cuộc gọi chất lượng cao

First Name là gì? Last name là gì? Điền tên như thế nào cho chính xác
First Name là gì? Last name là gì? Điền tên như thế nào cho chính xác

Định nghĩa First name, Last name

First name là gì?

First Name là một thuật ngữ tiếng Anh hiểu đầy đủ là Forename hoặc Given Name được sử dụng để chỉ tên gọi của cá nhân. Trong một số trường hợp cụ thể, First name có thể bao gồm cả tên đệm của cá nhân.

Việc sử dụng thuật ngữ First Name giúp xác định và phân biệt tên của mỗi người trong các tài liệu, biểu mẫu và hồ sơ cá nhân. Điều này rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác và sự nhất quán trong việc xử lý thông tin cá nhân của mọi người.

Last name là gì?

Tương tự với thuật ngữ First Name, thuật ngữ Last Name cũng là một thuật ngữ Tiếng Anh đầy đủ là Family Name hoặc Surname. Family Name hoặc Surname có nghĩa là họ, tức là đại diện cho tên của gia đình trong dòng họ.

Một số cách phân biệt giữa Last name và First name

Về định nghĩa: "First Name" được định nghĩa là tên riêng được ghi trong giấy khai sinh, trong khi đó "Last Name" là họ hoặc tên đại diện cho gia đình.

Về văn hóa: "First Name" đại diện cho tên riêng mang tính cá nhân hóa, trong khi "Last Name" đại diện cho tên của gia đình trong dòng họ. Với người Việt Nam, "Last Name" thường là họ.

Về cách gọi: "First Name" được sử dụng để gọi trong các tình huống hàng ngày hoặc giữa những người có mối quan hệ thân thiết với nhau. Trong khi đó, "Last Name" thường được sử dụng trong các hoàn cảnh mang tính trang trọng.

» Có thể bạn quan tâm: Cách thay đổi thông tin thuê bao Mobifone đăng ký chính chủ

Cách điền thông tin First Name, Last Name

Hướng dẫn cách điền thông tin First name, Last name chính xác

Khi điền các thông tin cá nhân theo mẫu nước ngoài, bạn có thể tiến hành điền thông tin theo quy tắc sau: First Name – Middle Name – Last Name

Ví dụ, nếu tên của bạn là Nguyễn Trà My, khi viết thông tin bạn sẽ điền là My Tra Nguyen.

Tương tự, đối với các tên dài hơn, ví dụ bên tên Lê Thị Thúy Anh thì điền thông tin đầy đủ sẽ là Anh Thi Thuy Le.

Lưu ý: Trong tiếng nước ngoài không có dấu, vì vậy khi nhập tên bạn không cần nhập dấu. Để tên trông đẹp và trang trọng hơn, hãy viết hoa chữ cái đầu của mỗi từ.

Trường hợp điền thông tin chỉ yêu cầu First Name và Last Name mà không có Middle name, bạn có thể nhập Middle Name vào một trong hai mục First name hay Last name đều được.

Ví dụ: Nguyễn Trà My có thể nhập là My Tra Nguyen, Tra My Nguyen hoặc My Nguyen Tra.

Vừa rồi là những thông tin về First name, Last name và các thông tin cần biết khi điền thông tin về First/Last name. Hy vọng rằng, qua các thông tin mà mobifone.net.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng có thể điền thật chính xác các thông tin này theo quy định.

» Tham khảo thêm: Đăng ký gói cước 4G MXH Mobifone tha hồ lướt Facebook, Tiktok, Youtube

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone