Mobifone Pay là gì? Hướng dẫn cách tải và sử dụng Mobifone Pay

Mobifone Pay một trong những "ngân hàng số" mới được phát triển bởi nhà mạng Mobifone. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng thanh toán các dịch vụ trực tuyến đơn giản, tiện lợi hơn. Thực tế, Mobifone Pay cũng là một ứng dụng ví điện tử tương tự như MOMO (ví điện tử có nhiều người dùng nhất Việt Nam). Và không làm khách hàng phải thất vọng, ứng dụng Mobifone Pay ra đời không chỉ dùng để thanh toán trực tuyến mà còn mang đến nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng. Vậy bạn có biết Mobifone Pay là gì?

>> Xem thêm: My Mobifone là gì? Cách tải và sử dụng My Mobifone

Mobifone Pay ra đời nhằm thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán với các dịch vụ đa dạng như Chuyển – nhận tiền, Thanh toán hóa đơn, Thu-Chi hộ và Thương mại trên di động. Ngay bây giờ hãy cùng Mobifone.net.vn tìm hiểu ngay về Mobifone Pay cũng như cách tải và sử dụng ứng dụng ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mobifone Pay là gì? Hướng dẫn cách tải và sử dụng Mobifone Pay
Mobifone Pay là gì? Hướng dẫn cách tải và sử dụng Mobifone Pay

Mobifone Pay là gì?

Mobifone Pay là một Ví điện tử phát triển bởi Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép số 09/GP-NHNN ngày 09/03/2021. Ví điện tử này có chức năng chính là thay thế tiền mặt, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán hoặc trả phí.

Mobifone Pay đóng vai trò trung gian liên kết với tài khoản ngân hàng của khách hàng để mở ra một kênh thanh toán hiện đại và thuận tiện hơn, cho phép người dùng có thể tạo tài khoản, giao dịch, mua bán, trao đổi hàng hoá, dịch vụ, tiến hành thanh toán trực tuyến trong thời gian nhanh chóng. 

Với Mobifone Pay, việc thanh toán trực tuyến sẽ an toàn, bảo mật hơn, linh hoạt trong các giao dịch thanh toán, bên cạnh đó ví điện tử này còn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn để mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng.

>> Cập nhật các tin tức khuyến mãi Mobifone mới nhất tại đây

Những tính năng ví điện tử Mobifone Pay cung cấp

Tương tự như các ví điện tử khác, Mobifone Pay cung cấp các dịch vụ thanh toán, trả phí chuyển tiền trực tuyến. Mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi chỉ với vài thao tác được thực hiện trên điện thoại.

Chức năng nạp tiền/ chuyển tiền

Mobifone Pay cung cấp dịch vụ chuyển tiền vô cùng đa dạng, quý khách hàng có thể chuyển tiền đến nhiều tài khoản khác nhau. Theo đó, quý khách hàng có thể nạp tiền vào ví điện tử Mobifone Pay khi đã liên kết ví với tài khoản ngân hàng, sau đó thực hiện thao tác chuyển tiền qua nhiều kênh như:

 • Chuyển tiền đến số điện thoại ví Mobifone Pay khác.
 • Chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng.

Tất cả được thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản chi với vài thao tác nhập và xác thực trên chiếc điện thoại có cài ứng dụng Mobifone Pay. Bên cạnh việc nạp và chuyển tiền, quý khách hàng còn có thể thực hiện giao dịch rút tiền về tài khoản ngân hàng vô cùng dễ dàng.

Thanh toán hóa đơn

Mobifone Pay ra đời giúp khách hàng có thể thanh toán hoặc chi trả các khoản tiền vô cùng đơn giản. Các dịch vụ thanh toàn được Mobifone Pay hỗ trợ thanh toàn bao gồm:

 • Thanh toán điện/ nước.
 • Thanh toán Internet.
 • Thanh toán truyền hình.
 • Thanh toán khoản vay.
 • Đóng tiền học phí.
 • Thanh toàn phí dịch vụ chung cư.

Dịch vụ nạp tiền điện thoại

Với Mobifone Pay không thể thiếu các dịch vụ nạp tiền mua data hấp dẫn cho các thuê bao di động. Theo đó, Mobifone hỗ trợ dịch vụ viễn thông đa dạng không chỉ dành cho thuê bao Mobifone mà còn dành cho nhiều thuê bao của nhà mạng khác như: Vinaphone, Viettel, Vietnamobile, Gmobile.

Các dịch vụ viễn thông mà ví điện từ Mobifone Pay cung cấp bao gồm:

 • Mua gói data cho thuê bao Mobifone, mua mã thẻ data cho thuê bao Vinaphone/ Viettel.
 • Mua mã thẻ di động cho các nhà mạng.
 • Nạp tiền điện thoại cho thuê bao thuộc tất cả các nhà mạng.
 • Thanh toán cước trả sau cho thuê bao di động thuộc tất cả các nhà mạng.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng Mobifone Pay

Hiện tại ứng dụng ví điện tử Mobifone Pay đã hỗ trợ trên 2 nền tảng hệ điều hành là Android và IOS hoàn toàn miễn phí. Theo đó để tải và sử dụng cực kỳ đơn giản chỉ với 4 bước:

Bước 1: Tải và đăng ký tài khoản

Để tải ứng dụng, bạn chỉ cần vào kho ứng dụng App Store hoặc CH Play tìm kiếm từ khóa Mobifone Pay và tải về. Hệ thống sẽ tự động cài đặt và kích hoạt ứng dụng vào máy.

Tải ứng dụng về thành công, bạn mở ứng dụng và tiến hành đăng ký bằng số điện thoại, sau đó nhập thông tin họ tên, tạo mật khẩu, sau đó nhập mã xác thực gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký.

Bước 2: Xác thực ví

Để có thể sử dụng hết mọi tính năng của ví Mobifone Pay bạn cần xác thực ví điện tử. Chọn vào mục Xác thực ngay. Sau đó cập nhật các thông tin cá nhân theo yêu cầu bao gồm: Ảnh chụp CMND/CCCD/ Hộ chiếu và ảnh chân dung.

Bước 3: Liên kết tài khoản ngân hàng

Tiến hành liên kết tài khoản ngân hàng để có thể nạp tiền vào ví và sử dụng cho mọi nhu cầu thanh toán được Mobifone Pay cung cấp.

Chọn vào Liên kết, sau đó chọn vào Liên kết thẻ mới, chọn ngân hàng muốn liên kết. Tiếp tục nhập thông tin thẻ, nhập mã xác thực để hoàn thành liên kết.

Bước 4: Nạp tiền vào ví để thanh toán

Nạp tiền vào ví Mobifone Pay để có thể thanh toán các dịch vụ đang được cung cấp trên Mobifone Pay.

Chọn vào Nạp tiền, nhập số tiền cần nạp, nguồn tiền từ ngân hàng muốn nạp đã được liên kết với Mobifone Pay trước đó. Sau đó đối chiếu thông tin và nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại Mobifone.

Vừa rồi là giải đáp chi tiết ứng dụng Mobifone Pay là gì và các tải cũng như sử dụng ví điện tử này. Hy vọng qua đây bạn sẽ có những trải nghiệm thanh toán trực tuyến đơn giản và nhanh chóng, an toàn bảo mật hơn. Nếu bạn vẫn chưa tìm được ví điện tử "chân ái" hãy thử với Mobifone Pay nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, xin cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone