TIN HOT: 10/9/2023 mua sim Mobifone ở đâu khi NGỪNG bán sim đại lý

Theo thông tin mới nhất từ Bộ TT và TT, các nhà mạng lớn nói chung và Mobifone nói riêng đã thống nhất đồng ý với quyết định ngừng bán sim đại lý trên toàn quốc từ ngày 10/9/2023. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể mua được sim số ở các điểm bán sim quen thuộc gần nhà nữa. Tuy nhiên, đây là một quyết định được đưa ra với mục đích kiểm soát các hoạt động mua bán sim lậu và giảm thiểu các trường hợp lạm dụng sim số.

» Xem ngay: Mua sim 5G Mobifone thủ tục mua sim thế nào?

Và trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng mobifone.net.vn tìm hiểu chi tiết về việc ngừng bán sim ở các đại lý. Cùng như cách mua sim sau ngày 10/9/2023 uy tín đảm bảo an toàn nhất nhé.

Ngừng bán sim đại lý mua sim Mobifone mới ở đâu?
Ngừng bán sim đại lý mua sim Mobifone mới ở đâu?

Quy định ngừng bán sim đại lý từ 10/9/2023

Theo thống kê của Bộ TT và TT, hầu hết các sim được phát hành trên thị trường hiện nay đều thông qua kênh đại lý với tỷ lệ lên đến 80%, chỉ có 10% được cung cấp trực tiếp từ nhà mạng và 10% thông qua các chuỗi cửa hàng. Tình trạng này đã dẫn đến việc sim rác tràn lan, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động quản lý của nhà nước và gây phiền toái cho người dùng khi thường xuyên nhận được các cuộc gọi lạ lùng và lừa đảo. Điều này có nguy cơ xảy ra vì các đại lý thường bán các sim kích hoạt sẵn và sử dụng thông tin đăng ký của người khác.

Do đó, trong cuộc họp vào ngày 6/9/2023, Bộ TT và TT đã thống nhất với các nhà mạng rằng sẽ chính thức ngừng bán sim thông qua kênh đại lý từ ngày 10/9/2023. Việc ngừng kinh doanh qua đại lý là một biện pháp để chấm dứt tình trạng sim rác.

» Tìm hiểu thêm: Cách kích hoạt sim Mobifone mới mua 100% thành công

Cách mua sim Mobifone khi các đại lý ngừng bán sim

Đại lý từng là kênh bán sim phổ biến, tuy nhiên sẽ ngừng hoạt động từ 10/9/2023. Nếu bạn muốn mua sim, hiện nay các nhà mạng cung cấp nhiều kênh bán sim khác nhau để bạn lựa chọn, bao gồm:

Mua sim online trên web nhà mạng

Để mua sim sử dụng và đăng ký chính chủ sim của nhà mạng Mobifone, bạn có thể truy cập trang web bán sim online của nhà mạng. Cụ thể, để mua sim Mobifone, quý khách hàng chỉ cần truy cập vào https://chonso.mobifone.vn/ và đăng ký chọn sim số mà mình muốn sở hữu.

Mua sim Mobifone tại các cửa hàng giao dịch

Khi đại lý ngừng bán, bạn vẫn có thể tìm thấy những sản phẩm của nhà mạng tại các cửa hàng giao dịch của Mobifone. Các cửa hàng này không chỉ cung cấp các SIM số đẹp mà còn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm chi phí đăng ký 4G Mobifone và truy cập internet nhanh hơn.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể nhận được sự tư vấn từ nhân viên cửa hàng về các dịch vụ của nhà mạng và giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc sử dụng SIM. Điều này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Mua tại các kênh chuỗi lớn

Bạn vẫn có thể mua và đăng ký SIM chính chủ tại các chuỗi bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, FPT và Hoàng Hà Mobile. Chỉ cần đến một trong những chuỗi bán lẻ này để mua và đăng ký SIM theo quy định.

Các lưu ý khi mua sim sau ngày 10/9/2023

  • Nếu bạn mua sim từ các đại lý sau ngày 10/9, thì đó là sim tồn lại trước khi có quy định. Sim đó có thể sử dụng hoặc không sử dụng nếu bị phát hiện đã kích hoạt trước.
  • Để mua sim mới thành công ở bất cứ đâu, bạn bắt buộc phải đăng ký chính chủ trước đó.

Vừa rồi là các thông tin về việc ngừng bán sim ở các đại lý, hy vọng rằng quý khách hàng sẽ cập nhật thông tin kịp thời giúp khách hàng có thể chọn được địa chỉ mua sim uy tín. Chúc quý khách hàng sở hữu cho mình được chiếc sim Mobifone ưng ý dễ dàng.

» Tìm hiểu thêm: Gói cước 4G Mobifone truy cập mạng trên di động siêu tiết kiệm

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone