028 là mạng gì? Ở đâu? Có nên nghe máy từ đầu số 028 không?

Đầu số 028 là mạng gì? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng gửi đến Mobifone.net.vn trong thời gian vừa qua. Bởi gần đây, có khá nhiều cuộc gọi từ đầu số 028 đến người dùng và cung cấp các thông tin không cần thiết. Vậy đầu số 028 này có phải lừa đảo hay không? Có nên nghe máy từ đầu số 028?

» Thông tin thêm: Đầu số 02888 là mạng gì?

Để hiểu rõ về đầu số 028 là ở đâu thì quý khách hàng hãy cùng Mobifone.net.vn tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đầu số 028 là mạng gì?Đầu số 028 là mã vùng cố định của Hồ Chí Minh 

Đầu số 028 là mạng gì?

Đầu số 028 là mã vùng điện thoại cố định tại khu vực Hồ Chí Minh. Trước đây, mã vùng của Hồ Chí Minh là số 08, kể từ tháng 6 năm 2017 mã vùng của Hồ Chí Minh đã được thay đổi thành đầu số 028.

Hiện tại thông qua đầu số 028 này, chỉ có thể nhận biết rằng đây là mã vùng Hồ Chí Minh và chưa thể xác định thuộc nhà mạng nào. Để biết đầu số 028 thuộc nhà mạng nào cần phải xem xét thêm từ 2 đến 3 chữ số tiếp theo sau đó.

» Nên xem: Số 02873001111 của mạng nào?

Cách nhận biết đầu số 028 là mạng nào?

Mặc dù đã biết 028 là mã vùng điện thoại cố định ở Hồ Chí Minh nhưng nếu quý khách muốn biết số điện thoại cố định có đầu 028 là mạng nào thì quý khách hãy xem xét theo vài số tiếp theo.

Số điện thoại bàn ở khu vực Hồ Chí Minh có cấu trúc là 028 XX YYYYYY. Trong đó:

  • 028 là mã vùng Hồ Chí Minh
  • XX là bảng mã để nhận biết nhà mạng quản lý số điện thoại đó.
  • YYYYYYY là số điện thoại quý khách cần liên hệ.

Dưới đây là bảng tra cứu nhà mạng quản lý số điện thoại bàn cố định ở Hồ Chí Minh:

028 là mạng gì?

Đầu số 028 có phải lừa đảo không?

Hiện nay, những hành vi lừa đảo qua số điện thoại ngày càng nhiều. Việc nhìn thấy các đầu số lạ và không dám bắt máy là chuyện hiển nhiên bởi quý khách sợ rơi vào tình trạng lừa đảo, mất tiền trong tài khoản di động. Vậy có nên nghe máy từ số điện thoại có đầu số 028 hay không?

Để giảm bớt sự lo lắng cho quý khách hàng, Mobifone.net.vn sẽ chia sẻ vài cách nhận dạng cuộc gọi lừa đảo như sau:

  • Số điện thoại nhá máy nhiều lần trong ngày để quý khách gọi lại.
  • Khi số điện thoại gọi đến quý khách sau khi nhấc máy thì nghe tiếng chuông bên kia reo như thể quý khách là người chủ động gọi.
  • Gọi đến để tư vấn các khoản vay tín chấp từ các tín dụng đen, không có nguồn gốc ngân hàng rõ ràng.
  • Thông báo quý khách vi phạm pháp luật và yêu cầu đóng 1 khoản tiền phạt nhưng không có giấy tờ chứng thực.
  • Yêu cầu quý khách cung cấp mã OTP gửi đến số điện thoại.
  • Thông báo số diện thoại của quý khách sắp bị khóa và yêu cầu cung cấp số CMND.
  • Giả mạo là cơ quan công an, tòa án yêu cầu quý khách hàng cung cấp thông tin cá nhân.

Do đó, nếu nhận thấy 1 trong những dấu hiệu lừa đảo trên đây quý khách hàng hãy cúp máy ngay để tránh tình trạng trở thành nạn nhân từ các cuộc gọi lừa đảo đến từ đầu số 028 nhé.

» Tin hữu ích: Sim đầu số 234 có phải là lừa đảo?

Ý nghĩa phong thủy đầu số 028

Mặc dù không phổ biến trong các đầu số di động, nhưng đầu số 028 vẫn mang trong mình những ý nghĩa giá trị phong thủy tốt đẹp.

Ý nghĩa con số 0

Đây là chữ số đầu tiên trong dãy số tự nhiên mang ý nghĩa cho sự khởi nguồn, sự bắt đầu trọn vẹn. Số 0 được hình thành bằng 1 nét duy nhất, không đứt mạch, biểu thị cho sự vẹn toàn.

Ý nghĩa con số 2

Khi nhắc đến số 2 người ta thường liên tưởng đến cặp đôi. Con số 2 gắn kết tình yêu, biểu thị cho sự hạnh phúc và thăng hoa. Con số 2 trong phong thủy còn là biểu hiện của sự cân bằng và hòa hợp.

Ý nghĩa số 8

Đây là con số được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực, biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng và sự may mắn. Ngoài ra, phiên âm của số 8 tương đồng với chữ Phát trong tiếng Việt, mang ý nghĩa tốt đẹp, phát tài, phát lộc.

Thông qua bài chia sẻ trên đây, mong rằng quý khách hàng đã hiểu rõ đầu số 028 là mạng gì, ở đâu và có nên nghe máy từ số điện thoại đầu số 028 hay không. Hơn ai hết, quý khách hàng hãy cẩn trọng khi nhận được cuộc gọi từ các đầu số lạ nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone