Bí kíp giúp bạn tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone

Hiện nay kết nối Internet là không thể thiếu với mỗi người dùng Smartphone, tuy nhiên làm sao để tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vì không phải ở đâu người dùng cũng có thể sử dụng wifi để truy cập mạng. Do đó người dùng phải bỏ ra một số tiền để đăng ký các gói cước 3G hàng tháng.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng Data 3G khi truy cập Internet trên điện thoại iPhone. Cùng mobifone.net.vn theo dõi ngay sau đây nhé!

tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone

Mẹo tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone

1. Tắt tính năng tự động tải về ứng dụng qua dữ liệu di động

– Việc tải về các ứng dụng chính là nguyên nhân khiến người dùng tốn nhiều dung lượng 3G nhất, nếu có thể thì bạn nên tắt tính năng này và chỉ tải các ứng dụng khi có kết nối wifi.

– Để tắt tính năng này bạn vào Cài đặt -> App Stores và iTunes -> Sử dụng dữ liệu di động -> Tắt.

tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone

Tắt tính năng tự động tải về ứng dụng qua dữ liệu di động

2. Tắt sử dụng dữ liệu di động cho iCloud Drive

– iCloud Drive là công cụ hỗ trợ người dùng lưu trữ, đồng bộ và cập nhật dữ liệu giữa các thiết bị Apple và thậm chí là cả Windows. Tất nhiên, nó cần phải kết nối Internet.

– Để tránh việc tính năng này sử dụng dữ liệu di động bạn hãy vào phần Cài đặt > iCloud > iCloud Drive, cuộn xuống và tắt tùy chọn Use Cellunar Data.

tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone

Tắt sử dụng dữ liệu di động cho iCloud Drive

3. Tắt chế độ Wi-Fi Assist

– Wi-Fi Assist là một tính năng tuyệt vời hỗ trợ người dùng lướt web tốt hơn bằng kết nối di động thay thế cho sóng Wi-Fi yếu. Điều này sẽ làm bạn tiêu tốn rất nhiều dung lượng 3G nếu bạn không để ý.
cách đăng ký 4g mobifone

– Để tắt Wi-Fi Assist bạn làm như sau:vào Cài đặt -> Di động -> Wi-fi Assist -> Tắt.

tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone

Tắt chế độ Wi-Fi Assist

4. Tắt các ứng dụng tiêu tốn nhiều dữ liệu di động

– Các ứng dụng bạn cài trên thiết bị sẽ tiêu tốn không ít dữ liệu 3G của bạn, do đó những ứng dụng không cần thiết bạn nên tắt chúng đi để tiết kiệm tối đa dung lượng.

– Các bước tắt ứng dụng sử dụng dữ liệu như sau: vào Cài đặt -> Di động -> Sử dụng dữ liệu di động cho -> Tắt các ứng dụng không cần thiết.

tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone

Tắt các ứng dụng tiêu tốn nhiều dữ liệu di động

5. Tắt tính năng làm ứng dụng trong nền

– Một số ứng dụng vẫn tự động làm mới và tiêu tốn của chúng ta một phần dung lượng không nhỏ. Do đó bạn nên tắt các ứng dụng không cần thiết để tránh phát sinh cước 3G.

– Để tắt các ứng dụng làm mới trong nền bạn làm như sau: vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Tắt các ứng dụng không cần thiết.

tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone

Tắt tính năng làm ứng dụng trong nền

6. Tắt bớt các cửa sổ trong Safari không cần thiết

– Nhiều người dùng iPhone có thói quen mở khá nhiều tab trong trình duyệt Safari mà quên tắt nó đi. Việc này sẽ gây tốn dung lượng 3G khi chúng ta vào lại trình duyệt. Chính vì vậy sau khi lướt web các bạn nên tắt bớt những tab này để hạn chế việc tiêu tốn Data.

tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone
gói 4g mobifone

Tắt bớt các cửa sổ trong Safari không cần thiết

7. Tắt tự động phát video trên Facebook

– Để tắt tính năng tự động phát video khi lướt trang tin Facebook, bạn hãy vào ứng dụng Facebook -> More -> Settings -> Account Settings –> Videos and Photos -> Autoplay -> chọn Never Autoplay Videos.
cách đăng ký 4g mobifone

tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone

Tắt tự động phát video trên Facebook
gói mobi 4g

8. Tắt nghe nhạc chất lượng cao trong Apple Music

– Chất lượng bản nhạc càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng càng lớn và tiêu tốn nhiều dữ liệu 3G. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết bạn nên tắt tính năng High Quality on Cellular và cả Use Cellular Data trong phần Cài đặt-> Âm nhạc.

tiết kiệm tối đa dung lượng 3G trên iPhone

Tắt nghe nhạc chất lượng cao trong Apple Music

9. Tắt dữ liệu khi không sử dụng

– Một thói quen khá phổ biến đối với người dùng iPhone là họ thường xuyên quên tắt kết nối mạng sau khi không sử dụng. Việc này tiêu tốn dung lượng không nhỏ bởi các ứng dụng chạy ngầm như Facebook, Zalo, Line… hay các dịch vụ định vị.
cách đk 4g mobi

– Vì vậy bạn nên ngắt kết nối mạng ngay sau khi không sử dụng đảm bảo tiết kiệm dung lượng tối ưu nhất.

Hy vọng với những thủ thuật tiết kiệm dung lượng Data 3G cho iPhone trên sẽ giúp khách hàng phần nào giảm thiểu chi phí truy cập Internet trên di động hàng tháng. Đừng quên đăng ký thêm cho thuê bao của mình một gói cước 3G Mobifone để truy cập vào website thường xuyên cập nhật những thủ thuật, hướng dẫn hữu ích  nhé!

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone