ESim Mobifone là gì? Cách chuyển sim thường sang eSim Mobifone miễn phí

Làm cách nào để chuyển sim thường sang eSim Mobifone để sử dụng thật tiện lợi là điều mà rất nhiều người dùng di động quan tâm. eSIM được biết đến là chiếc sim công nghệ mới, không giống như sim vật lý chỉ cần quét mã vạch bạn có thể sử dụng eSIM trên chiếc điện thoại có hỗ trợ sử dụng loại sim này. Vậy làm thế nào để chuyển sim thường sang eSIM Mobifone và thủ tục, cước phí ra sao? Hãy cùng mobifone.net.vn tìm câu trả lời nhé.

Đổi sim thường sang eSim Mobifone sẽ giúp quý khách hàng hạn chế được tình trạng sim hỏng, kẹt khe sim hay điện thoại không nhận được sim…đặc biệt khi đăng ký 3G hay đăng ký gói 4G Mobifone sử dụng ổn định hơn. Và nếu bạn vẫn chưa sở hữu được chiếc eSim Mobifone thì cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết các thủ tục chuyển sim thường sang eSim Mobifone nhé.

» Tham khảo: eSIM là gì? Công dụng của eSIM như thế nào?

eSim là một loại sim mới trong thời đại 4.0, không giống như những chiếc sim vật lý bạn kích hoạt sim bằng mã QR. Hiện tại, chỉ có một số dòng điện thoại được hỗ trợ eSim, điện thoại được nhà sản xuất hàn bảng mạch trực tiếp vào máy. Việc chuyển đổi sang eSim Mobifone cực kỳ đơn giản và nhanh chóng chỉ chưa đến 10 – 15 sẽ giụp bạn hạn chế hư hỏng do sim vật lý gây ra.

Cách chuyển sim thường sang eSim Mobifone đơn giản nhanh chóng
Cách chuyển sim thường sang eSim Mobifone

Hướng dẫn 2 cách chuyển sim thường sang eSim Mobifone

Cách 1: Chuyển đổi sim thường sang eSIM Mobifone tại cửa hàng

Để chuyển sim thường sáng eSim Mobifone, khách hàng cần chuẩn bị một số thủ tục và đến đúng nơi thực hiện thì mới có thể chuyển đổi thành công. Cụ thể như sau:

– Các giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị:

 • Giấy chứng minh nhân dân (bản gốc). 
 • Sim Mobifone thông thường muốn chuyển đổi eSim.

– Cước phí chuyển đổi: 25.000đ/sim.

– Địa điểm thực hiện: Các trung tâm giao dịch của Mobifone trên toàn quốc.

Tại cửa hàng giao dịch của Mobifone, khách hàng điền thông tin theo hướng dẫn của giao dịch viên. Sau đó nhận một mã QR, khách hàng tiến hành quét mã QR để tải thông tin eSim vào điện thoại. Để đảm bảo có thể thực hiện thành công, hãy thực hiện toàn bộ thao tác tại cửa hàng để đảm bảo không bị trục trặc gây mất nhiều thời gian.

» Tìm hiểu thêm: Địa chỉ các cửa hàng Mobifone trên toàn quốc tại đây

Cách 2: Đổi sim thường sang eSIM Mobifone qua ứng dụng

Ứng dụng My Mobifone sẽ giúp bạn đổi eSIM Mobifone đơn giản ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào. Cụ thể các bước đổi eSIM Mobifone qua ứng dụng My Mobifone được thực hiện như sau:

– Bước 1: Bạn mở ứng dụng My MobiFone, sau đó đăng nhập My MobiFone bằng số điện thoại của bạn, chọn vào mục Khác và chọn Đổi sang eSIM >> Đồng ý.

– Bước 2: Tại cửa sổ bật lên chọn Tiếp tục, sau đó chọn Thêm gói cước di động >> Tiếp tục.

– Bước 3: Chọn đường dây mặc định là eSIM hoặc Chính tuỳ theo ý bạn rồi nhấn Tiếp tục.

– Bước 4: Tại mục iMessage&FaceTime chọn eSIM hoặc Chính tuỳ theo ý bạn rồi nhấn Tiếp tục.

Sau đó, sẽ có thông báo đổi eSIM hoàn tất, bạn nhấn Đóng và khởi động lại máy sau 2 phút là sẽ sử dụng được eSIM.

Một số vấn đề cần lưu ý khi chuyển đổi sim thường sang eSim Mobifone

 • Chuyển đổi sim thường sang eSim Mobifone được thực hiện cho cả thuê bao trả trước và trả sau của Mobifone. Mỗi khách hàng tiến hành chuyển đổi sẽ nhận được mã QR duy nhất, chính vì thế khách hàng cần phải giữ thật cẩn thận mã này.
 • Việc chuyển từ sim thường sang eSim không làm ảnh hưởng đến tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, các gói cước 3G Mobifone/ 4G Mobifone / 5G Mobifone mà bạn đang đăng ký. Tuy nhiên, khách hàng cần đồng bộ danh bạ từ sim vào điện thoại hoặc lên google để có thể đảm bảo không bị mất danh bạ khi chuyển sim thường sang eSim của Mobifone.
 • Khách hàng để có thể sử dung eSim Mobifone đòi hỏi thiết bị phải có hỗ trợ eSim. Hiện nay, có một số dòng máy hỗ trợ eSim bạn có thể sử dụng bao gồm: Ipad pro 11 (2018 loại dùng sim), iPab air 2019 (bản LTE eSIM), iPab mini 2019 (LTE eSIM), iPhone XS, iPhone XS max, iPhone XR bản có eSim (loại máy 1 sim nano/sim vật lý và 1 eSIM), Iphone 11, Iphone 11 Pro, Iphone 11 Pro MAX.

Danh sách các gói cước 4G Mobifone sử dụng cho eSIM HOT nhất hiện nay

Nếu đang sử dụng eSIM Mobifone và có nhu cầu dùng mạng, các thuê bao Mobifone có thể tiến hành đăng ký gói cước trong bảng dưới đây:

Gói cước Cú pháp đăng ký Đăng ký nhanh

Gói HD90
(90.000đ/30 ngày)

MO HD90 gửi 9084
Cộng 8GB/tháng
Gói ED60
(60.000đ/30 ngày)
MO ED60 gửi 9084
 • 2GB/ngày => 60GB/tháng
 • Hết data miễn phí truy cập tiếp
Gói FD60
(60.000đ/30 ngày)
MO FD60 gửi 9084
Cộng 2GB/ngày => 60GB/30 ngày
Gói 21G
(59.000đ/30 ngày)
MO 21G gửi 9084
 • 2GB/ngày (60GB/tháng)
 • Miễn phí tốc độ 2Mbps/2Mbps khi hết data vẫn xem phim, youtube, tiktok … bình thường
Gói ED100
(100.000đ/30 ngày)
MO ED100 gửi 9084
 • 4GB/ngày => 120GB/tháng.
 • Hết data miễn phí truy cập ở tốc độ 5Mbps xem được Youtube, Tiktok….
Gói C120
(120.000đ/30 ngày)
MO C120 gửi 9084
 • 4GB/ngày => 120GB data tháng
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng MobiFone dưới 20 phút
 • Miễn phí 50 phút gọi liên mạng

Hy vọng rằng với những thông tin về việc chuyển đổi sim thường sang eSim Mobifone sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện chuyển đổi thành công. Đến ngay cửa hàng Mobifone hãy mang đây đủ giấy tờ cần thiết bạn nhé, chúc quý khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn cùng eSim Mobifone.

» Xem thêm: Bảng giá các gói cước 5G Mobifone giá rẻ nhất thử nghiệm thành công

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone