ESim Mobifone là gì? Cách chuyển sim thường sang eSim Mobifone miễn phí

eSim Mobifone là gì? Làm cách nào để chuyển sim thường sang eSim Mobifone trên các dòng điện thoại iPhone, Samsung là điều mà rất nhiều người dùng di động thắc mắc hiện nay. Khi điện thoại có hỗ trợ eSim Mobifone thì mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng để tránh các tình trạng mất sim không đáng có. 

Đổi sim thường sang eSim Mobifone sẽ giúp quý khách hàng hạn chế được tình trạng sim hỏng, kẹt khe sim hay điện thoại không nhận được sim…đặc biệt khi đăng ký 3G hay đăng ký gói 4G Mobifone sử dụng ổn định hơn và nếu bạn vẫn chưa sở hữu được chiếc eSim Mobifone thì cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết các thủ tục chuyển sim thường sang eSim Mobifone nhé.

>> Tham khảo: Cách ứng tiền MobiFone cho eSim nhanh nhất 

eSim là một loại sim mới trong thời đại 4.0, không giống như những chiếc sim vật lý bạn kích hoạt sim bằng mã QR. Hiện tại, chỉ có một số dòng điện thoại được hỗ trợ eSim, điện thoại được nhà sản xuất hàn bảng mạch trực tiếp vào máy. Việc chuyển đổi sang eSim Mobifone cực kỳ đơn giản và nhanh chóng chỉ chưa đến 10 – 15 sẽ giụp bạn hạn chế hư hỏng do sim vật lý gây ra.

Cách chuyển sim thường sang eSim Mobifone đơn giản nhanh chóng
Cách chuyển sim thường sang eSim Mobifone

Hướng dẫn cách chuyển sim thường sang eSim Mobifone

Để chuyển sim thường sáng eSim Mobifone, khách hàng cần chuẩn bị một số thủ tục và đến đúng nơi thực hiện thì mới có thể chuyển đổi thành công. Cụ thể như sau:

– Các giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị:

  • Giấy chứng minh nhân dân (bản gốc). 
  • Sim Mobifone thông thường muốn chuyển đổi eSim.

– Cước phí chuyển đổi: 25.000đ/sim.

– Địa điểm thực hiện: Các trung tâm giao dịch của Mobifone trên toàn quốc.

Tại cửa hàng giao dịch của Mobifone, khách hàng điền thông tin theo hướng dẫn của giao dịch viên. Sau đó nhận một mã QR, khách hàng tiến hành quét mã QR để tải thông tin eSim vào điện thoại. Để đảm bảo có thể thực hiện thành công, hãy thực hiện toàn bộ thao tác tại cửa hàng để đảm bảo không bị trục trặc gây mất nhiều thời gian.

>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ các cửa hàng Mobifone trên toàn quốc tại đây

Một số vấn đề cần lưu ý khi chuyển đổi sim thường sang eSim Mobifone:

  • Chuyển đổi sim thường sang eSim Mobifone được thực hiện cho cả thuê bao trả trước và trả sau của Mobifone. Mỗi khách hàng tiến hành chuyển đổi sẽ nhận được mã QR duy nhất, chính vì thế khách hàng cần phải giữ thật cẩn thận mã này.
  • Việc chuyển từ sim thường sang eSim không làm ảnh hưởng đến tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, các gói cước 3G Mobifone/ 4G Mobifone / 5G Mobifone mà bạn đang đăng ký. Tuy nhiên, khách hàng cần đồng bộ danh bạ từ sim vào điện thoại hoặc lên google để có thể đảm bảo không bị mất danh bạ khi chuyển sim thường sang eSim của Mobifone.
  • Khách hàng để có thể sử dung eSim Mobifone đòi hỏi thiết bị phải có hỗ trợ eSim. Hiện nay, có một số dòng máy hỗ trợ eSim bạn có thể sử dụng bao gồm: Ipad pro 11 (2018 loại dùng sim), iPab air 2019 (bản LTE eSIM), iPab mini 2019 (LTE eSIM), iPhone XS, iPhone XS max, iPhone XR bản có eSim (loại máy 1 sim nano/sim vật lý và 1 eSIM), Iphone 11, Iphone 11 Pro, Iphone 11 Pro MAX.

Hy vọng rằng với những thông tin về việc chuyển đổi sim thường sang eSim Mobifone sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện chuyển đổi thành công. Đến ngay cửa hàng Mobifone hãy mang đây đủ giấy tờ cần thiết bạn nhé, chúc quý khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn cùng eSim Mobifone.

>> Xem thêm: Bảng giá các gói cước 5G Mobifone giá rẻ nhất thử nghiệm thành công.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, xin cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone