eSim là gì? Sử dụng eSim cho thiết bị điện thoại mang đến lợi ích gì?

eSim là gì? Và những điểm lợi ích khi sử dụng eSim cho điện thoại là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng đã và đang thắc mắc khi eSim Mobifone được ra mắt. Trên thực tế eSim cũng giống như bao chiếc sim vật lý khác có đầy đủ công năng của sim nghe, gọi, nhắn tin, truy cập mạng, đăng ký 4G Mobifone/ 3G Mobifone và các gói cước GTGT khác… Tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở cấu tạo và chính điều này đã tạo ra những tiện lợi cho người dùng và được người dùng di động đón nhận hết sức nhiệt tình. 

eSim được xem là dòng sim mới thời đại công nghệ 4.0 khi không cần phải thao tác tháo lắp chỉ với mã kích hoạt bạn đã có thể sử dụng sim cho điện thoại thành công. Nếu như bạn vẫn chưa biết eSim là gì và những công dung mả eSim mang đến, hãy cùng mobifone.net.vn giải đáp nhanh qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

eSim là gì? Những lợi ích khi sử dụng eSim
eSim là gì? Những lợi ích khi sử dụng eSim

eSim là gì?

eSim là sim công nghệ mới, theo đó eSim là chiếc SIM vật lý lắp rời có chứa các thông tin được nhà sản xuất điện thoại gắn trực tiếp trong điện thoại. Nhà mạng Mobifone cho ra mắt eSim từ ngày 29/5/2019 theo đó, khách tiến hành chuyển đổi eSim Mobifone sẽ nhận được mã kích hoạt trong thiết bị.

eSim là một chiếc sim được hàn trực tiếp vào bản mạch điện thoại kích thước siêu nhỏ chỉ dưới 5x5mm. Khi có nhu cầu thay đổi số điện thoại bạn không cần phải thao lắp mà chỉ cần thao tác kích hoạt mã. Việc sử dụng eSim cũng tương tự như sim vật lý, bạn có thể thoải mái tiêu dùng cho các nhu cầu như gọi thoại, nhắn tin, đăng ký 4G Mobifone/ 3G Mobifone và các dịch vụ GTGT khác.

Hiện tại eSim chỉ hỗ trợ cho người dùng sử dụng trên một số thiết bị mang nhãn hiệu "Táo" như: iPhone XS, XS Max và iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max (các model có hỗ trợ eSIM) sử dụng hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

>> Hướng dẫn cách đổi eSim Mobifone nhanh chóng đơn giản nhất

eSim mang đến cho người dùng những lợi ích gì?

Sử dụng eSim thật sự vô cùng tiện lợi, không chỉ giúp bạn thao tác nhanh hơn mà eSim còn mang đến cho người dùng nhiều lợi ích cụ thể như sau:

– Khi sử dụng eSim nhà sản xuất có thể lượt bớt khe cắm sim, các thiết bị kết nối đến sim, Như vậy sẽ hạn chế được việc điện thoại không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

– Dùng eSim cho các dòng điện thoại "Táo" bạn có thể sử dụng được cùng lúc 2 sim như những dòng điện thoại Android mới hiện nay.

– eSim mang đến cho bạn sự tiện lợi hơn trong việc chọn lựa nhà mạng, bời giờ đây việc chuyển đổi nhà mạng đã được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng. Ngoài ra, eSim còn giúp bạn có thể thay đổi số điện thoại cực kỳ nhanh chóng thông qua việc kích hoạt mã sự dụng.

– Với lợi thế không tháo lắp sim, eSim sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro như sim lỗi, khe sim bị kẹt gây hư hỏng máy.

>> Tìm hiểu nhanh: Các gói cước 4G Mobifone giá rẻ cho eSim

Hy vọng rằng, thông qua nội dung mà mobifone.net.vn chia sẻ, khách hàng đã có thể nhận thấy những tiện ích eSim mang đến. Còn chần chờ gì nữa nếu điện thoại của bạn đang hỗ trợ sử dụng eSim hãy nhanh chóng đổi eSim Mobifone và bắt đầu trải nghiệm đi nào.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone