Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu 100% thành công

Việc kết nối wifi trên di động không ổn định là điều rất nhiều người dùng quan tâm bởi tình trạng này đang xảy ra khá nhiều. Người dùng muốn tìm cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân, một số nguyên nhân phổ biến hiện nay như lỗi phát từ Modem, lỗi đặt vị trí Modem hay quá tải người sử dụng… Tất cả đều khiết cho điện thoại bắt wifi yếu làm ảnh hướng đến việc truy cập mạng của bạn. Và mobifone.net.vn sẽ giúp bạn khắc phục điện thoại bắt sóng wifi kém với những cách đơn giản nhất chắc chắn sẽ thành công.

Điện thoại bắt wifi yếu làm ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn, việc liên lạc video call bị chập chờn, việc chơi game bị giật lag, việc học tập bị gián đoạn do kết nối quá tệ… Tất cả khiến bạn cảm thấy mất hứng khi sử dụng điện thoại khiến cho việc vui chơi, học tập không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy thì hãy nhanh chóng khắc phục điện thoại bắt wifi yếu để có thể tăng khả năng trải nghiệm trên di động nhé.

Cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu đơn giản chắc chắn thành công
Cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu đơn giản chắc chắn thành công

Tại sao điện thoại bắt sóng wifi yếu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bắt sóng wifi yếu, tuy nhiên có thể liệt kê một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

  • Điện thoại bắt sóng wifi yếu do thiết bị phát bị lỗi.
  • Thiết bị Modem đặt không đúng vị trí.
  • Quá tải người dùng chung mạng wifi.

Cách khắc phục điện thoại bắt wifi yếu:

Mỗi nguyên nhân sẽ có từng cách khắc phục riêng, theo đó với 3 nguyên nhân trên bạn có đến 3 hướng giải quyết khác nhau:

1. Thiết bị phát bị lỗi:

Có thể do Modem hoạt động không tốt hoặc điều kiện không lý tưởng để hoạt động hết công suất. Chính vì thế mà Modem trở nên quá tải, nóng, lỗi phần mềm… Tất cả sẽ khiến cho wifi của bạn yếu và kết nối wifi trên điện thoại hay các thiết bị khác đều chập chờn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng tắt hoàn toàn thiết bị và vệ sin sạch sẽ. Sau đó khởi động lại thiết bị và chờ 2 – 3 phút sau tiến hành kết nối lại để kiểm tra.

2. Thiết bị Modem đặt không đúng vị trí:

Việc bắt sóng wifi trên điện thoại không ổn định tùy thuộc vào vị trí bạn đứng để kết nối. Trường hợp này nguyên nhân sóng wifi yếu là do vị trí Modem đặt không phù hợp. Vị trí đặt Modem có quá nhiều vật cản như tường, cửa, sóng của các thiết bị điện tử khác.

Lúc này, bạn có thể chọn một vị trí phù hợp hơn để đặt Modem, vị trí cao ráo, thoáng và tránh những vật cản làm ảnh hưởng đến kết nối. Bạn có thể kết hợp chỉnh ăng – ten Modem hướng lên trên hoặc hướng ngang để phát sóng tốt hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Các gói cước 4G Mobifone giá rẻ data khủng truy câp mạng siêu nhanh

3. Quá tải người dùng sử dụng:

Đây là nguyên nhân điện thoại bắt sóng wifi yếu thường gặp ở những người dùng chung wifi. Mỗi Modem có giới hạn số lượng, nếu có quá nhiều thiết bị kết nối wifi thì mạng sẽ yếu và nhiều trường hợp còn làm cho người dùng không thể kết nối.

Với trường hợp này, bạn có thể tiến hành đổi mật khẩu wifi để giới hạn lại số lượng người kết nối. 

Tuy nhiên, nếu dùng chung wifi và không thể thực hiện đổi mật khẩu bạn cũng có thể tiến hành đăng ký 4G Mobifone để kết nối mạng trên điện thoại được ổn định hơn. Các gói cước 4G Mobifone giá rẻ chỉ từ 70.000đ cho khách hàng trải nghiệm tốc độ mạng truy cập nhanh gấp 4 lần mạng wifi thông thường. Để tiến hành đăng ký khách hàng có thể tham khảo và đăng ký 4G Mobifone nhanh thông qua bảng sau:

Gói cước Đăng ký Cú pháp Cước phí Dung lượng Cước vượt gói
HD70 MO HD70 gửi 9084 70.000đ 3,8GB Ngừng truy cập khi hết dung lượng
HD90 MO HD90 gửi 9084 90.000đ 5,5GB
HD120 MO HD120 gửi 9084 120.000đ 8,8GB
HD200 MO HD200 gửi 9084 200.000đ 16,5GB
HD300 MO HD300 gửi 9084 300.000đ 33GB
HD400 MO HD400 gửi 9084 400.000đ 44GB
HD500 MO HD500 gửi 9084 500.000đ 55GB

Khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu với 3 cách cực kỳ đơn giản đã được chia sẻ bởi mobifone.net.vn. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có kết nối mạng trên di động ổn định hơn để thoải mái sử dụng. 

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone