Cách khắc phục sim Mobifone không có sóng, không có mạng

Làm thế nào để khắc phục sim Mobifone không có sóng? Đây chắc hẳn là vấn đề người dùng quan tâm nhất lúc này, bởi màn hình điện thoại của bạn đang hiển thị mất sóng. Việc mất sóng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc liên lạc của quý khách hàng. Vậy nên việc tìm cách khắc phục là điều thiết yếu, và trong nội dung bài viết dưới đây mobifone.net.vn sẽ thông tin thật chi tiết đến quý khách hàng cách khắc phục sim Mobifone mất sóng, hãy cùng theo dõi nhé.

» Xem ngay: Các vùng phủ sóng 4G Mobi đầy đủ nhất mới cập nhật

Cách khắc phục sim Mobifone mất sóng có nhiều cách, mỗi cách tương ứng với 1 nguyên nhân khác nhau. Hãy tìm nguyên nhân khiến sim Mobifone của bạn mất sóng để tìm cách khắc phục phù hợp nhất nhé.

Cách khắc phục sim Mobifone không có sóng nhanh nhất
Cách khắc phục sim Mobifone không có sóng nhanh nhất

Những nguyên nhân gây ra tình trạng sim Mobifone mất sóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim Mobifone không có sóng, điển hình là những nguyên nhân dưới đây:

  • Lỗi sim không có dịch vụ.
  • Sim bị khóa chiều, hết hạn giữ số.
  • Sim hoạt động ngoài vùng phủ sóng.
  • Sim bị mất sóng do lỗi từ nhà mạng.
  • Sim Mobifone đang ở chế độ máy bay.

Cách khắc phục sim Mobifone không có sóng nhanh chóng

Tương ứng với từng nguyên nhân trên, sẽ có 1 cách khắc phục riêng cụ thể như sau:

Cách khắc phục lỗi sim Mobi bị mất sóng không có dịch vụ

Sim Mobifone quá lâu không sử dụng, hoặc sim bị trầy xước, bị rơi dính nước, hay bị oxy hóa cũng sẽ khiến điện thoại không thể nhận sóng.

Với nguyên nhân này, trên sim không có cột sóng hiển thị, khi thực hiện gọi điện hay truy cập mạng 4G Mobifone đều bị báo không có dịch vụ.

Cách khắc phục đơn giản nhất chính là khách hàng tháo sim ra và lắp vào 1 điện thoại khác. Nếu vẫn không có sóng thì sim bạn đang sử dụng đã hỏng, lúc này hãy đến cửa hàng Mobifone gần nhất để làm lại sim Mobifone bị hỏng nhé.

» Tìm hiểu thêm: Mạng Mobi mất sóng HÔM NAY làm thế nào để khắc phục?

Khắc phục sim Mobifone mất sóng do khóa chiều

Nếu sim Mobifone của bạn đã quá lâu không phát sinh cước có thể đã bị nhà mạng khóa chiều hay thậm chí thu hồi về kho số. Nếu sim bị mất sóng do lỗi này, quý khách hàng chỉ cần liên hệ tổng đài 9090 để được hỗ trợ, cũng như kiểm tra có thể làm lại sim được hay không.

Khắc phục lỗi sim Mobifone ngoài vùng phủ sóng

Khi bạn di chuyển đến những khu vực sóng yếu hay ngoài vùng phủ sóng thì cột sóng nhà mạng sẽ không có dịch vụ. Trường hợp này thường xảy ra khi khách hàng di chuyển đến khu vực xa trung tâm, vùng núi, vùng đảo. Với tình trạng không có sóng này, quý khách hàng chỉ có thể thực hiện được cuộc gọi khẩn cấp.

Để khắc phục tình trạng này, quý khách hàng chỉ cần di chuyển đến khu vực khác có sóng Mobifone mạng hơn để liên lạc nhé.

Sim Mobifone không có sóng do lỗi mạng

Thời gian gần đây, tình trạng sim Mobifone không có sóng do lỗi mạng thường xảy ra khiến ảnh hưởng đến việc sử dụng của quý khách hàng. Với trường hợp này, quý khách hàng có thể thử tắt nguồn để khởi động lại, nếu vẫn không hết khách hàng chỉ có thể chờ đợi vài phút để nhà mạng Mobifone khắc phục sự cố này.

» Tìm hiểu ngay: Đăng ký 4G Mobifone rẻ nhất ưu đãi khủng nhất

Khắc phục sim không có sóng do chế độ máy bay

Chế độ máy bay trên điện thoại sẽ ngắt kết nối điện thoại với mọi sóng di động, sóng wifi, sóng bluetooth. Vậy nên, nếu sim Mobi không có sóng do chế độ máy bay bạn có thể khắc phục nhanh bằng cách tắt chế độ máy bay để sim hoạt động lại bình thường nhé.

Vừa rồi là những nguyên nhân và cách khắc phục sim Mobifone không có sóng đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng, quý khách hàng sẽ tìm được nguyên nhân để khắc phục tình trạng này, giúp duy trì trạng thái liên lạc tốt nhất cho sim Mobifone.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone