Cách khắc phục sóng 3G Mobifone chậm và hiển thị chữ E

Để khắc phục sóng 3G Mobifone chậm và hiển thị chữ E khách hàng có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau tuy nhiên bạn cần biết được nguyên nhân dẫn đến mạng 3G Mobifone bị yếu hay hiển thị chữ E là do đâu để có thể khắc phục triệt để tình trạng này. Trong quá trình sử dụng Mobile Internet và cảm thấy mạng quá chậm gây ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình sử dụng của bạn thì hãy nhanh chóng tìm cách cải thiện để việc truy cập của bạn trở nên thoải mái hơn bao giờ hết nhé.

Dù là đã đăng ký 3G Mobifone và bật mạng sử dụng nhưng bạn vẫn thấy ở cột sóng điện thoại hiển thị chữ E (sóng 2G) thì chắc chắn rằng mạng 3G Mobi bạn đang dùng rất chậm và chẳng hề thoải mái khi truy cập. Vậy nguyên nhân sóng 3G Mobifone yếu và hiển thị chữ E là do đâu? Làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng mobifone.net.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách khắc phục sóng 3G Mobifone yếu và hiện chữ E
Làm thế nào để khắc phục sóng 3G Mobifone yếu và hiển thị chữ E

Nguyên nhân và cách khắc phục sóng 3G Mobifone chậm và hiển thị chữ E:

Có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện trạng mạng 3G Mobi yếu và hiển thị chữ E và có 2 cách khắc phục hoàn toàn khác nhau, cụ thể như sau:

1. Do chọn chế độ mạng 2G Mobifone:

– Trên các dòng smartphone chạy hệ điều hành Android đều có tùy chọn các chế độ mạng như: Chỉ dùng 2G, Chỉ dùng 3G, dùng song song giữa mạng 2G & 3G, 4G, Chế độ tự động chuyển đổi linh hoạt giữa 2G, 3G, 4G. Với trường hợp mạng 3G Mobifone yếu và hiển thị chữ E có thể là do bạn đã chọn chế độ mạng 2G.

– Cách khắc phục: Với nguyên nhân do chọn mạng 2G làm sóng 3G Mobifone yếu và hiển thị chữ E khách hàng có thể tiến hành chuyển đổi ưu tiên sang mạng 3G Mobifone theo các bước sau:

Cài đặt >> Mạng di động >> Chế độ mạng >> Chỉ mạng 3G

2. Nơi truy cập Internet có sóng yếu:

– Khi đang đứng tại nơi có sóng yếu nếu bạn chọn chế độ mạng 2G/ 3G song song thì tự động máy phải trả về chế độ mạng 2G để duy trì tín hiệu. Nếu bạn chọn chế độ mạng chỉ 3G thì có thể mất luôn cả tín hiệu không thể truy cập được. 

– Để khắc phục tình trạng này bạn có thể chuyển sang chế độ chỉ 3G để mạng ổn định lại hoặc di chuyển đến nơi có tín hiệu mạng ổn định hơn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về việc khắc phục tình trạng sóng 3G Mobifone yếu, hiển thị chữ E sẽ giúp bạn có thể giải quyết được khó khăn khi gặp phải trường hợp này. Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Mobifone để được giải đáp kịp thời.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, xin cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone