Hướng dẫn cách mở khóa sim Mobifone đã lâu không dùng đơn giản nhất

Sim Mobifone đã lâu không phát sinh giao dịch sẽ bị nhà mạng khóa sim và nếu lâu hơn có thể sẽ bị thu hồi về kho. Vậy làm thế nào để mở khóa sim Mobifone đã lâu không dùng đến, đây chắc hẳn cũng là thắc mắc chung của nhiều thuê bao di động hiện nay. Và để giải đáp cho vấn đề này, mobifone.net.vn sẽ thông tin đến quý khách hàng về cách mở khóa sim Mobi đã lâu không dùng, hãy cùng theo dõi nhé.

» Xem thêm: Cách kiểm tra dịch vụ Mobifone đang sử dụng nhanh chóng, miễn phí

Cách mở khóa sim Mobifone đã lâu không dùng nhanh chóng đơn giản
Cách mở khóa sim Mobifone đã lâu không dùng nhanh chóng đơn giản​

Lý do sim Mobifone không dùng lâu sẽ bị khóa

Theo quy định của nhà mạng Mobifone và nhiều nhà mạng khác, nếu sim trả trước quá lâu không có phát sinh cước hoặc sim trả sau nợ cước quá lâu chưa thanh toán sẽ bị hệ thống khóa sim.

Cụ thể, nhà mạng có quy định thời hạn sử dụng sim cho từng thuê bao di động. Và khi khách hàng không phát sinh cước (gọi thoại, nhắn tin, đăng ký 3G Mobifone/ đăng ký mạng 4G Mobifone/ 5G Mobifone…) sẽ bị khóa sim 1 chiều. Và sau 15 ngày kể từ thời điểm khóa 1 chiều, nếu vẫn không phát sinh cước sẽ bị khóa sim 2 chiều, đồng thời bị thu hồi về kho.

Hướng dẫn cách mở khóa sim Mobifone đã lâu không sử dụng

Mở khóa sim Mobifone đã lâu không dùng sẽ tùy thuộc vào sim của khách hàng là sim trả trước hay trả sau. Cụ thể như sau:

Cách mở khóa sim Mobifone trả trước đã lâu không dùng

Nếu quý thuê bao để sim Mobifone trả trước không sử dụng trong một khoảng thời gian dài và không có bất kỳ hoạt động liên lạc nào, sim sẽ bị khóa. Vì vậy, quý thuê bao nên liên hệ với tổng đài Mobifone để kiểm tra tình trạng hiện tại của sim, xem nó có bị khóa một chiều, khóa hai chiều hoặc bị thu hồi về kho số hay không.

Nếu sim bị khóa, quý thuê bao có thể áp dụng các cách mở khóa tùy theo tình trạng của sim như sau:

Sim bị khóa 1 chiều

Nếu sim bị khóa 1 chiều, thật đơn giản quý khách hàng chỉ cần nạp tiền là đã có thể mở khóa sim thành công và tiếp tục sử dụng.

Sim bị khóa 2 chiều

Nếu sim bị khóa 2 chiều, quý khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài Mobifone để được hỗ trợ hướng dẫn mở khóa.

Sim Mobifone bị thu hồi về kho

Trong trường hợp sim Mobifone bị thu hồi về kho, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Sim bị thu hồi về kho và chưa được đấu nối mới, quý khách hàng có thể đến cửa hàng giao dịch Mobifone gần nhất để đăng ký làm lại sim.
  • Trường hợp 2: Nếu sim đã có chủ sở hữu mới, quý khách hàng không thể làm lại sim. Tuy nhiên, quý khách hàng có thể chủ động liên hệ đến chủ sở hữu mới để thương lượng nếu được.

» Xem ngay: Các cách mở sim Mobifone bị khoá trong các trường hợp nhanh nhất

Cách mở khóa sim Mobifone trả sau đã lâu không dùng

Để khôi phục sim Mobifone trả sau bị khóa do đã quá lâu không sử dụng, bạn có thể thực hiện những bước sau đây để giúp phục hồi tình trạng này:

  • Bước 1. Quý khách hàng có thể gọi đến tổng đài Mobifone số 18001090 (miễn phí cước gọi) và yêu cầu nhân viên tra cứu thời hạn thanh toán nợ cước.
  • Bước 2. Nếu quý khách hàng còn trong thời hạn cho phép thanh toán cước tiêu dùng, bạn chỉ cần hoàn trả toàn bộ nợ cước theo quy định để khôi phục lại sim Mobifone trả sau và tiếp tục sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, nếu sim của quý khách hàng đã hết hạn thanh toán và bị thu hồi cũng như đấu nối cho người mới, thì việc khôi phục sim Mobifone trả sau sẽ rất khó khăn và có thể không thể thực hiện được nữa. Trong trường hợp này, quý khách hàng cần phải liên hệ với Mobifone để biết thêm thông tin chi tiết và được hướng dẫn cụ thể hơn để giải quyết vấn đề này.

Vừa rồi là các thông tin hướng dẫn mở khóa sim Mobifone đã lâu không sử dụng. Hy vọng rằng, với các thông tin mà mobifone.net.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng có thể dễ dàng mở khóa sim, cũng như duy trì các hoạt động trên sim một cách tốt nhất.

» Xem ngay: Danh sách các gói cước 4G Mobi 2GB 1 ngày giá cực rẻ

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone