Cách kiểm tra tin nhắn ngân hàng trên sim Mobifone có mạo danh hay không

Hiện nay, tình trạng mạo danh tin nhắn ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản trong tài khoản ngân hàng đang ngày càng phổ biến. Và để khách hàng có thể tránh trường hợp lừa đảo đó, Mobifone đã có giải pháp cho khách hàng thông qua cách kiểm tra tin nhắn ngân hàng trên sim Mobifone có mạo danh hay không. Cụ thể tổng đài sẽ xác thực tin nhắn đó có thật sự là tin nhắn được gửi từ tổng đài chính thống của ngân hàng hay không. Cảnh báo này giúp khách hàng tránh khỏi các chiêu trò lừa đảo của các hacker mạo danh ngân hàng.

» Xem ngay: Bí quyết giữ sim Mobifone không bị thu hồi bạn cần biết

Vậy làm thế nào để kiểm tra tin nhắn mạo danh ngân hàng trên sim Mobifone. Tất cả sẽ được mobifone.net.vn thông tin thật chi tiết đến bạn thông qua nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi để đảm bảo không bị lừa đảo bởi các tin nhắn mạo danh ngân hàng nhé.

Kiểm tra tin nhắn ngân hàng trên sim Mobifone có phải là tin nhắn mạo danh hay không
Kiểm tra tin nhắn ngân hàng trên sim Mobifone có phải là tin nhắn mạo danh hay không

Thông tin chi tiết về cách kiểm tra tin nhắn mạo danh ngân hàng Mobifone

Nhằm mang đến cho quý khách hàng sự an toàn đối với tài khoản ngân hàng của mình, Mobifone đã cho ra mắt dịch vụ kiểm tra tin nhắn ngân hàng trên sim Mobifone có mạo danh hay không. Thông qua việc kiểm tra khách hàng sẽ dễ dàng biết được đó là tin nhắn gửi từ ngân hàng, hay là tin nhắn mạo danh hòng chiếm đoạt tài sản. Từ đó, khách hàng sẽ không thực hiện theo yêu cầu hoặc có những xử lý kịp thời để không bị mất tiền trong tài khoản.

  • Đối tượng áp dụng: Dành cho tất cả khách hàng Mobifone và sử dụng số điện thoại Mobifone đó đăng ký tại ngân hàng.
  • Phí dịch vụ: Hoàn toàn miễn phí.
  • Thời hạn kiểm tra: Mobifone hỗ trợ kiểm tra bản tin ngân hàng có được gửi từ hệ thống của Mobifone trong vòng 7 ngày.

» Tìm hiểu thêm: Tổng đài Mobifone số mấy?

Hướng dẫn kiểm tra tin nhắn ngân hàng trên sim Mobifone có mạo danh không

Theo đó, khi nhận được tin nhắn thông báo bất kỳ dịch vụ gì từ ngân hàng, khách hàng đều có thể thực hiện kiểm tra tin nhắn đó có phải mạo danh hay không bằng cú pháp:

[Chuyển tiếp nội dung tin nhắn] gửi 9241

Theo đó, nội dung tin nhắn chuyển tiếp là toàn bộ nội dung tin nhắn được ngân hàng gửi đến.

Ngay sau đó, tổng đài Mobifone sẽ kiểm tra thông tin đồng thời thông tin chi tiết đến khách hàng về nội dung tin nhắn đó có phải là tin nhắn mạo danh hay không.

Khách hàng có thể dựa trên phản hồi từ tổng đài 9241 để có cách xử lý cho thật phù hợp.

Một số thông tin cần lưu ý để bảo mật tài khoản ngân hàng

  • Không nhấp vào các đường link lạ được gửi từ ngân hàng vì đây rất có thể là tin nhắn mạo danh. Nên kiểm tra trước tin nhắn mạo danh để đảm bảo không bị chiếm đoạt tài khoản ngân hàng.
  • Không nên cung cấp hay để lộ thông tin cá nhân tại ngân hàng cho bất kỳ ai khi không biết chính xác mục đích.
  • Nên thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản ngân hàng (Internet Banking, mã PIN ATM…) định kỳ để đảm bảo việc bảo mật thông tin cá nhân.
  • Không sử dụng mạng wifi công cộng để truy cập vào tài khoản ngân hàng vì rất dễ bị các hacker xâm nhập và đánh cắp dữ liệu. Thay vào đó, bạn nên đăng ký 3G Mobifone/ đăng ký 4G Mobifone để đăng nhập tài khoản ngân hàng đảm bảo thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Vừa rồi là hướng dẫn cách kiểm tra tin nhắn ngân hàng trên sim Mobifone có mạo danh không. Hy vọng rằng đây sẽ là thông tin hữu ích để đảm bảo khách hàng không bị chiếm đoạt tài sản do mất cảnh giác. Mobifone luôn cố gắng mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, vì vậy hãy sử dụng thật tốt các dịch vụ để được bảo vệ thật an toàn nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone