+4 Bí quyết giữ sim Mobifone không bị thu hồi bạn cần biết

Dùng sim Mobifone hay bất kỳ sim của nhà mạng nào, việc sim bị thu hồi luôn là nỗi lo của rất nhiều khách hàng. Vậy bí quyết gì để giữ sim Mobifone không bị thu hồi? Đây chắc hẳn là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay, bởi khi sim bị thu hồi việc sim bị làm lại sẽ rất mất thời gian và thủ tục. Vậy thì trong nội dung bài viết dưới đây mobifone.net.vn sẽ thông tin đến bạn cách giữ sim Mobifone không bị thu hồi thật đơn giản, hãy cùng áp dụng cho sim Mobifone của mình ngay nhé đặc biệt các sim số đẹp bạn đừng để mất vì làm lại rất khó nhé. 

Giữ sim Mobifone không bị thu hồi
Giữ sim Mobifone không bị thu hồi

Cách giữ sim Mobifone không bị thu hồi

Hiện nay, việc sim Mobifone bị thu hồi có rất nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như:

  • Sim Mobifone trả trước bị khóa 2 chiều và hết hạn sử dụng.
  • Sim Mobifone trả sau nhưng không thanh toán cước đúng hạn.
  • Sim Mobifone bị mất, bị hòng, bị khóa mã PUK Mobifone nhưng khách hàng không làm lại sim.
  • Sim Mobifone không đăng ký chính chủ.

Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách để giúp sim Mobifone không bị thu hồi, cụ thể như sau:

Cách 1 – Kiểm tra hạn dùng tài khoản Mobifone

Với thuê bao trả trước, khách hàng cần thực hiện mã USSD *101# để kiểm tra thời hạn sử dụng sim còn lại. Nếu gần hết, khách hàng chỉ cần nạp thêm tiền để gia tăng thời gian sử dụng sim Mobifone.

Với thuê bao trả sau, khách hàng có thể kiểm tra cước nợ trong tháng, đồng thời thanh toán nợ cước đúng hạn.

Cách 2 – Làm lại sim Mobifone khi bị hỏng

Sim Mobifone bị hỏng do nhập sai PUK Mobifone hoặc bị hòng do quá lâu không sử dụng. Nên ngay khi phát hiện sim hỏng, khách hàng cần nhanh chóng đến cửa hàng Mobifone gần nhất để làm lại sim kịp thời tránh bị thu hồi về kho số.

Cách 3 – Đăng ký thông tin sim Mobifone chính chủ

Theo quy định, tất cả các thuê bao cần phải đăng ký thông tin chính chủ sim Mobifone. Nếu thông tin chưa chính chủ hoặc sử dụng chưa đầy đủ có thể bị khóa và thu hồi vĩnh viễn. Vì vậy khách hàng hãy nhanh chóng kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone theo cú pháp:

TTTB gửi 1414

Nếu thông tin chưa chính xác, hoặc còn thiếu khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Mobifone để làm lại sim nhé. Đặc biệt bạn nên kiểm tra cập nhật cccd cho sim MobiFone thay cho CMND cũ nhé. 

Cách 4 – Chuyển đổi sang gói MobiQ Mobifone

Sử dụng sim MobiQ khách hàng được hướng chính sách 60 ngày sử dụng, chỉ cần phát sinh cước hoặt nạp thẻ sẽ được 60 ngày sử dụng và không bị chặn, hay thu hồi.

Nến đang sử dụng sim MobiCard nhưng ít sử dụng bạn có thể cân nhắc dùng MobiQ để đảm bảo không bị thu hồi sim.

» Xem ngay: Sim MobiQ là gì?

Hy vọng rằng với 4 cách giữ sim Mobifone không bị thu hồi sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng sử dụng sim thật hợp lý để không bị thu hồi. Chúc quý khách hàng có những trải nghiệm trên di động thật tuyệt vời cùng Mobifone.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone