Cảnh báo: Tình trạng lừa đảo nâng cấp sim 4G chiếm đoạt sim Mobifone

Nhà mạng Mobifone và một số mạng viễn thông khác đồng loạt đưa ra các cảnh bảo đến khách hàng về việc lừa đảo nâng cấp sim 4G chiếm đoạt sim Mobifone. Nhà mạng khuyên khách hàng nên thận trọng trước các tin nhắn cuộc gọi mời thay đổi hoặc nâng cấp sim 4G Mobifone, hay các cuộc gọi bất thường để thông báo khách hàng nhận ưu đãi bất ngờ.

>> Xem thêm: Các vùng phủ sóng 4G Mobifone đầy đủ nhất

Việc thay đổi sim 4G Mobifone là chiến dịch cần thiết của nhà mạng để hỗ trợ khách hàng truy cập mạng Internet đạt tốc độ tốt nhất. Dựa vào sự thiết yếu đó, một số đối tượng đã giả danh yêu cầu đổi sim 4G Mobifone để lừa đảo chiếm đoạt sim của người dùng và từ đó kéo theo hàng loạt hệ lụy.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt sim Mobifone
Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt sim Mobifone

Thông tin về tình trạng lừa đảo chiếm đoạt sim Mobifone

Ngày 2/4/2021, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã lên tiếng cảnh báo hiện trạng người dùng bị các chiêu thức giả mạo mạng, gọi điện hoặc nhắn tin để yêu cầu hướng dẫn khách hàng nâng cấp sim 4G.

Theo đó, nhiều người dùng khi nhận được thông báo yêu cầu nâng cấp sim 4G Mobifone đã chủ động thực hiện theo. Chiêu thức này là hành vi lừa đảo, hòng chiếm đoạt quyền kiểm soát sim điện thoại và đánh cắp cả thông tin thẻ tín dụng, lấy mã OTP và thanh toán nhiều hóa đơn online. Điều này đã vô tình khiến khách hàng mất hết tiền trong tài khoản, hay bất đắc dĩ phải mang nợ.

Những đối tượng lừa đảo đã lợi dụng nhiều chính sách đổi sim 4G Mobifone được nhà mạng này hỗ trợ để đưa ra một số lý lẽ vô cùng thuyết phục như:

  • Đổi sim thông qua cú pháp tin nhắn, không thực hiện giao sim trực tiếp nhằm hạn chế tiếp xúc, tránh lây lan dịch bệnh.
  • Đổi sim 4G Mobifone để nhận nhiều ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn.
  • Thậm chí, còn có cả lý do nếu khách hàng không nâng cấp sim 4G thì sim Mobifone đang sử dụng sẽ bị thu hồi.

Quá nhiều lý lẽ thuyết phục đã đánh trúng tâm lý khách hàng, khiến khách hàng không chút nghi ngờ thực hiện theo và đó là cơ hội để các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt sim và trục lợi từ sim Mobifone mà khách hàng đang sử dụng.

Cần làm gì để ngăn chặn và tránh bị lừa đảo đổi sim 4G Mobifone

Trước tình trạng bị lừa đảo chiếm đoạt sim gây ra nhiều thiệt hại về tải sản của khách hàng, nhà mạng Mobifone đã đưa ra một số khuyến cáo đối với khách hàng:

– Trong trường hợp nhận tin nhắn hay cuôc gọi yêu cầu đổi sim 4G, khách hàng cần liên hệ trực tiếp tổng đài Mobifone để xác minh thông tin, kiểm tra đối tượng liên lạc có thực sự là nhân viên của Mobifone hay không.

– Không cung cấp thông tin cá nhân cho các cuộc gọi đến chủ động.

– Không cung cấp tài khoản ngân hang, mã PIN cho bất kỳ ai.

– Đặc biệt, mã OTP là mã được gửi qua tin nhắn đến số điện thoại Mobifone của bạn, mã này cũng cực kỳ quan trọng được dùng để xác thực thông tin, nên bạn chỉ nên sử dụng cá nhân không cung cấp cho bất kỳ ai đặc biệt là những người mạo danh nhân viên của nhà mạng Mobifone.

– Không thực hiện các tin nhắn soạn tin theo cú pháp lạ, các tin nhắn từ tổng đài không thuộc nhà mạng.

Vừa rồi là những thông tin khuyến cáo trường hợp lừa đảo nâng cấp sim 4G chiếm đoạt sim Mobifone. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp quý khách hàng tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc cũng như có biện pháp xử lý khéo léo để tránh bị lừa đảo.

>> Cập nhật các gói cước 4G Mobifone giá rẻ được đăng ký nhiều nhất

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone