Quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank làm thế nào để lấy lại?

Vietcombank là ngân hàng có số lượng người dùng lớn, trong đó Internet Banking Vietcombank là một trong những dịch vụ hỗ trợ đắc lực của người dùng để thực hiện các giao dịch tiền trực tuyến đơn giản hơn. Sử dụng dịch vụ Internet banking VCB người dùng được ngân hàng cấp 1 tên truy cập để sử dụng, vậy nếu trong trường hợp quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank, phải làm thế nào để có thể lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng, đơn giản nhất để duy trì các giao dịch trực tuyến một cách tốt nhất.

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại qua Vietcombank

Quên tên truy cập Internet Banking VCB là câu hỏi khá phổ biến của người dùng dịch vụ này. Bởi tên truy cập là môt dãy chữ và số nhiều khó nhớ. Và để có thể giải đáp cụ thể vấn đề này, mời quý khách hàng cùng mobifone.net.vn theo dõi nhanh nội dung bài viết dưới đây nhé.

Phải làm thế nào khi quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank
Phải làm thế nào khi quên tên truy cập Internet Banking Vietcombank

Tên truy cập Internet Banking là gì?

Tên đăng nhập hay trên truy cập Internet Banking Vietcombank là tài khoản duy nhất được ngân hàng cung cấp cho từng khách hàng để có thể đăng nhập vào Internet Banking trên nền tảng website. Sử dụng tên truy cập đăng nhập thành công, quý khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ được cung cấp trên hệ thống như chuyển tiền, vấn tin tài khoản, gửi tiết kiệm Online…

Việc cấp tên truy cập Internet Banking được ngân hàng quy định như sau:

  • Với khách hàng cá nhân, ngân hàng Vietcombank chỉ đăng ký 1 tên đăng nhập duy nhất và khách hàng chỉ được đổi 1 lần duy nhất.
  • Với khách hàng tổ chức, doanh nghiệp ngân hàng sẽ cung cấp tối đa 3 tên đăng nhập có quyền sử dụng như nhau (Với gói dịch vụ vấn tin), tối đa 20 tên đăng nhập có quyền hạn khác nhau (Với gói dịch vụ thanh toán).

Làm thế nào khi quên tên truy cập Internet Vietcombank

Quên tên truy cập Internet VCB quý khách hàng có thể sử dụng số điện thoại để đăng nhập nếu chưa thực hiện đổi tên đăng nhập. Nếu đã thực hiện đổi tên, việc đăng nhập bằng số điện thoại sẽ không thành công, lúc này quý khách hàng cần yêu cầu hỗ trợ từ phía ngân hàng bằng 2 cách sau:

Cách 1 – Liên hệ tổng đài Vietcombank

Tổng đài Vietcombank hoạt động 24/24, trong trường hợp quý khách hàng quên tên đăng nhập có thể gọi đến tổng đài để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Trước khi thực hiện cuộc gọi đến Hotline Vietcombank, quý khách hàng cần chuẩn bị một số thông tin cần thiết để cung cấp cho tổng đài viên khi có yêu cầu để được hỗ trợ cấp lại tên truy cập nhé.

  • Họ và tên.
  • Ngày tháng năm sinh.
  • Số CMND hoặc thẻ CCCD, ngày cấp, nơi cấp.
  • Số điện thoại đăng ký với ngân hàng.
  • Số tài khoản ngân hàng, số dư trong tài khoản hiện tại.

>> Tổng đài Vietcombank CSKH 24/7 số mấy?

Đến trung tâm giao dịch VCB gần nhất

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể đến trung tâm giao dịch, chi nhánh ngân hàng VCB gần nhất để được hỗ trợ cấp lại tài khoản đăng nhập Internet Banking. Khi đến cửa hàng giao dịch, bạn cần mang theo giấy CMND hoặc thẻ CCCD để được hỗ trợ xác thực và cấp lại tên truy cập.

Các thông tin cần lưu ý khi sử dụng Internet Banking

Kể từ ngày 16/07/2020 ngân hàng VCB chính thức triển khai dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank. Dịch vụ này được hợp nhất các nền tảng trực tuyến là Internet Banking và Mobile Banking giúp cho việc sử dụng cũng như quản lý dễ dàng hơn.

Với dịch vụ VCB Digibank bạn sẽ không phải lo lắng việc quên tên truy cập nữa, bởi hệ thống đã đồng nhất tên truy cập thành số điện thoại.

– Tên truy cập VCB DigiBank là số điện thoại người dùng đã đăng ký với ngân hàng.

– Mật khẩu đăng nhập là mật khẩu sử dụng đăng ký Internet Banking trước đây.

Thông qua bài viết trên đây, tin chắc rằng bạn đã biết cách xử lý khi quên tài khoản Internet Banking Vietcombank. Hy vọng rằng, sau khi đăng nhập thành công, các giao dịch trực tuyến của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

>> Xem thêm: Các gói 4G Mobifone truy cập Internet siêu nhanh

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone