Sim chuyển mạng giữ số làm sao để biết đang sử dụng mạng gì?

Dịch vụ chuyển mạng giữ số của các nhà mạng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng, tuy nhiên điểm bất cập lớn nhất trong vấn đề này chính là cách nhận biết thuê bao thuộc nhà mạng nào khi chuyển mạng giữ số. Người dùng rất khó để nhận biết thuê bao nào đã chuyển mạng giữ số để khi liên lạc thường xuyên có thể tự mình kiểm tra và chọn cách liên lạc cho phù hợp để tiết kiệm cước phí nhiều hơn. Vậy làm thế nào để nhận biết thuê bao thuộc nhà mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số?

Có 2 cách để khách hàng có thể tự kiểm tra cho một vài số thuê bao, cách kiểm tra cũng vô cùng đơn giản bạn có thể thực hiện ngay trên chính chiếc điện thoại hay laptop của mình đã được kết nối Internet. Hãy cùng tìm hiểu cách nhận biết thuê bao thuộc mạng gì khi đã chuyển mạng giữ số thông qua nội dung bài viết bên dưới bạn nhé.

Cách kiểm tra mạng cho thuê bao đã chuyển mạng giữ số
Cách kiểm tra mạng cho thuê bao đã chuyển mạng giữ số

Thông tin và cách nhận biết thuê bao thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số:

Chuyển mạng giữ số các mạng sang Mobifone nói riêng và các nhà mạng khác nói chung đã được triển khai từ ngày 16/11/2018. Dịch vụ giúp khách hàng chọn lựa được nhà mạng mới phù hợp nhưng vẫn đảm bảo không thay đổi số điện thoại cũ giúp cho việc liên lạc luôn đãm bảo tốt nhất. Quá là tuyệt vời phải không nào? Tuy nhiên khó khăn của người sử dụng đó chính là việc nhận biết thuê bao thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số.

>>Xem thêm: Cách chuyển mạng giữ số các mạng sang Mobifone

2 cách nhận biết thuê bao đã chuyển mạng giữ số thuộc mạng nào:

Cách 1: Tra cứu mạng qua ứng dụng VNTA:

– Bước 1: Quý khách tiến hành tải ứng dụng VNTA về máy, tùy thuộc thiết bị di động của quý khách đang dùng hệ điều hành Android hay iOS mà sẽ có cách tải ứng dụng tại cửa hàng CH Play và Appstore khác nhau.

– Bước 2: Khởi động ứng dụng (lưu ý điện thoại phải được kết nối mạng wifi/3G/4G Mobifone…) sau đó nhập số điện thoại cần kiểm tra và nhấn nút kiểm tra. Nhanh chóng hệ thống sẽ trả về kết quả số điện thoại hiện tại của nhà mạng nào và nhà mạng gốc trước khi chuyển đi.

Như vậy là bạn đã có thể dễ dàng kiềm tra tình trạng thuê bao thuộc mạng gì đã sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số hay chưa.

Cách 2: Nhận biết thuê bao của nhà mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số qua website:

– Bước 1: Từ điện thoại, laptop, máy tính hay máy tính bảng đã được kết nối mạng, bạn truy cập vào trang vnta.gov.vn tại cột khách hàng bạn nhấn chọn vào Tra cứu số thuê bao đã chuyển mạng giữ số.

– Bước 2: Bạn nhập số thuê bao cần kiểm tra vào ô hướng dẫn, sau đó nhấn vào nút Tra cứu.

Hệ thống sẽ nhanh chóng trả về kết quả nhà mạng gốc và nhà mạng đã chuyển đổi để bạn có thể biết thông tin chính xác số thuê bao kiểm tra của nhà mạng nào và đã chuyển mạng giữ số hay chưa.

Thật vô cùng đơn giản phải không nào? Nhanh chóng kiểm tra để biết sim chuyển mạng giữ số đang sử dụng mạng gì nhé. Chúc bạn kiểm tra thành công.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone