Số điện thoại có 11 số là số lừa đảo có đúng hay không?

Khi các đầu số điện thoại di động đã được quy hoạch về 10 số, nhiều khách hàng thắc mắc liệu rằng số điện thoại có 11 số là số lừa đảo. Bởi hiện đã không còn số điện thoại di động nào sở hữu 11 số nữa. Và để giúp quý khách hàng có câu trả lời chính xác về thông tin này, cũng như tránh bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng, mobifone.net.vn xin có trình bày những thông tin quan trọng về số điện thoại 11 số.

» Tham khảo thêm: Tổng đài 9084 lừa đảo có đúng không?

Số điện thoại có 11 số là lừa đảo đúng không?
Số điện thoại có 11 số là lừa đảo đúng không?​

Số điện thoại 11 số là của nước nào?

Hiện nay, tất cả các nhà mạng đều đã quy hoạch đầu số di động về 10 số để dễ dàng quản lý sim số và giúp người dùng sở hữu đầu số đẹp, dễ nhớ hơn. Vậy các số điện thoại 11 số thuộc về nhà mãng nào?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều số điện thoại 11 số, và thực chất các dố điện thoại này là số điện thoại cố định của Việt Nam. Nếu một số điện thoại gọi đến có 11 số và bắt đầu là đầu 02 thì chắc chắn đây là 1 số điện thoại cố định trong nước và quý khách hàng có thể yên tâm nhận cuộc gọi.

» Tham khảo ngay: Tổng đài 789 Mobifone có lừa đảo không?

Các số điện thoại có 11 số có phải là lừa đảo?

Không thể đánh đồng tất cả các cuộc gọi từ số điện thoại 11 số là lừa đảo, bởi rất nhiều doanh nghiệp, gia đình vẫn đang duy trì hoạt động số điện thoại bàn để liên lạc. Tuy nhiên, cũng có nhiều số điện thoại được sử dụng để lừa đảo khách hàng qua điện thoại, các hình thức lừa đảo như:

  • Yêu cầu chuyển khoản.
  • Đánh cắp thông tin cá nhân khách hàng.
  • Thông báo trúng thưởng, yêu cầu chuyển tiền để nhận quà.
  • Hoặc tham gia các game trúng thường bắt buộc người tham gia phải nạp tiền.

Vậy nên, không thể khẳng định các số điện thoại 11 số là lừa đảo, tuy nhiên khi nhận được các cuộc gọi này người nghe cũng cần phải thận trọng để tránh bị lừa đảo với nhiều hình thức khác nhau.

» Xem thêm: 024 là mạng gì? Đầu số 024 có lừa đảo không?

Những điều cần lưu ý khi nhận cuộc gọi từ số điện thoại 11 số

Sau khi đã xác định số gọi đến là số 11 số – số điện thoại cố định của Việt Nam, nếu không phải là người quen gọi đến quý khách hàng cũng cần phải thận trọng khi nghe máy:

  • Không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng cho số gọi đến.
  • Không thực hiện chuyển khoản đến bất kỳ số tài khoản ngân hàng nào.
  • Trước khi thực hiện bất kỳ yêu cầu gì từ phía gọi đến, hãy kiểm tra xác nhận thông tin thật cẩn thận để tránh bị lừa.

Vừa rồi là những giải đáp về số điện thoại có 11 số là số lừa đảo có đúng hay không. Hy vọng rằng, với những thông tin vừa cung cấp, quý khách hàng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng điện thoại, đồng thời có những cảnh giác đối với những cuộc gọi lạ gọi đến số điện thoại của mình.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone