Thủ thuật cực hay sử dụng iPhone có thể bạn chưa biết

Để sử dụng chiếc Smartphone siêu phẩm của hãng “táo khuyết” được hiệu quả hơn bạn hãy tham khảo một số thủ thuật cực hay sử dụng iPhone mà ít người biết dưới đây. Chắc chắn sẽ có nhiều tính năng mà bạn vẫn chưa biết cũng như chưa dùng hết. Cùng mobifone.net.vn theo dõi bài viết để biết các tính năng hữu ích nhất cho iPhone nhé!

mẹo hay sử dụng iphone

Mẹo cực hay sử dụng iPhone có thể bạn chưa biết

1. Dùng đầu để điều khiển thiết bị

Một trong những tính năng khá thú vị mà có thể bạn sẽ bỏ qua trên chiếc iPhone của mình. Đó chính là sử dụng đầu để thao tác máy, bằng việc gán cử chỉ thông qua các chức năng mà Apple đã tích hợp sẵn.

meo-hay-su-dung-iphone-1

Bạn vào Setting >> Accessibility >> Switch Control. Lúc này bạn chọn “Switches” và “Add New Switch”. Tiếp tục chọn chức năng “Camera” và chọn “Left Head Movement” (Nghiêng đầu sang trái) hoặc “Right Head Movement” (Nghiêng đầu sang phải) để gán các chức năng mà Apple đã tích hợp sẵn, chẳng hạn như mở Safia, sử dụng phím Home, mở Notification Center hay chỉ đơn giản là tăng/giảm âm lượng.

2. Hiện thị nổi dung lớn hơn

Đối với những người lớn tuổi, hoặc mắt kém, việc áp dụng tính năng Display Zoom trên iOS 8 là thực sự cần thiết. Với những lợi thế từ màn hình lớn như iPhone 6 hay 6 Plus, tính năng này lại càng được khai thác tốt hơn.

meo-hay-su-dung-iphone-2

Để sử dụng Display Zoom, bạn nhấn vào mục Display & Brightness, sau đó chọn chế độ Zoomed (phóng to) để giúp việc hiển thị nội dung được lớn hơn. Nếu không muốn, bạn có thể quay về chế độ bình thường một cách dễ dàng bằng cách chọn lại chế độ Standard (chuẩn).

3. Tự thiết kế bàn phím cho riêng mình

Mặc định trên iOS không cho phép chúng ta thay đổi kiểu bàn phím thoải mái như trên Android. Nhưng các bạn cũng có thể cài những ứng dụng bên thứ 3 hỗ trợ làm việc này chẳng hạn như Typiora, Labankey. Chỉ mất một vài thao tác là bạn có thể "đổi gió" cho chiếc iPhone của mình trở nên lung linh hơn.
gói cước mobi 4g mobifone 5g

meo-hay-su-dung-iphone-3

4. Tăng tốc iPhone

Nếu thấy thiết bị hoạt động ì ạch, bạn hãy nhấn và giữ im nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off. Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn im nút Home để quay ngược lại màn hình chính, việc này sẽ giúp làm trống bộ nhớ RAM và tăng tốc thiết bị.

meo-hay-su-dung-iphone-4

Lưu ý: Nếu iPhone vẫn chậm, bạn hãy mở App Store, nhấp 10 lần vào một tùy chọn bất kì trong thanh menu bên dưới (Featured, Top Charts, Explore, Search hoặc Updates) để xóa bộ nhớ cache.
gói cước 4g mobi gói 4g mobi

5. Bật đèn flash khi có cuộc gọi đến

Ngoài việc đặt nhạc chuông, bạn còn có thể sử dụng đèn flash làm tín hiệu thông báo khi có cuộc gọi đến. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần vào Setitngs >> General >> Accessibility và kích hoạt tùy chọn LED Flash for Alerts hoặc chỉ bật đèn Flash thông báo trong trường hợp thiết bị đang ở chế độ im lặng.
cách đk 4g mobi

meo-hay-su-dung-iphone-5

Mong rằng với những gợi ý mẹo hay sử dụng iPhone trên sẽ giúp bạn khai thác hết các tính nẵng hữu ích có sẵn trên iPhone hỗ trợ tốt hơn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đừng quên đăng ký 3G Mobifone để tiết kiệm chi phí cập nhật những thủ thuật hay áp dụng cho chiếc dế yêu của mình nhé!

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone