5 thủ thuật xem Youtube trên máy tính cực hữu ích không thể bỏ qua

Youtube không chỉ quen thuộc với người dùng Việt Nam mà còn trên thế giới, theo đó xem Youtube đã trở thành một công cụ giải trí cho rất nhiều người dùng. Chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính, laptop hay một thiết bị công nghệ có kết nối mạng bạn sẽ dễ dàng thư giãn với những video trên Youtube. Nếu bạn là một "fan cứng" của Youtube thì chắc chắn những thủ thuật xem Youtube mà mobifone.net.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho việc xem Youtube của bạn trên máy tính, laptop trở nên trọn vẹn hơn.

Giải trí cùng Youtube đã trở thành thói quen của rất nhiều người dùng, tuy nhiên trong lúc trải nghiệm sẽ có một số vấn đề phát sinh như xuất hiện quảng cáo, video giới hạn độ tuổi… Vậy làm thế nào để trải nghiệm được trọn vẹn hơn? Thật đơn giản nếu bạn cập nhật những thủ thuật xem Youtube dưới đây, hãy dành ra ít phút để cùng theo dõi nhé.

Thủ thuật xem Youtube trên máy tính thoải mái hơn trọn vẹn hơn
Thủ thuật xem Youtube trên máy tính thoải mái hơn trọn vẹn hơn

5 thủ thuật xem Youtube hữu ích cho người xem trên máy tính:

1. Thủ thuật sao chép link ở đoạn bất kỳ trong video:

Một video khá dài trên Youtube, bạn bắt gặp một khoảnh khắc hài hước, một điều ý nghĩa hay 1 chi tiết nhỏ đáng nhớ cần chia sẻ đến người khác khoảnh khắc đó. Bạn có thể sử dụng thủ thuật sao chép link ở đoạn bất kỳ. Thủ thuật này có 2 cách để thực hiện:

– Cách 1: Sao chép link Youtube như thông thường, ớ cuối link thêm vào đoạn mã thời gian &t=YmXX. Trong đó: Y là số phút và XX là số giây. Sau đó, bạn chỉ cần gửi link có kèm phút và giây đến người nhận, người nhận chọn vào link sẽ có thể xem đúng đoạn khoảnh khắc mà bạn muốn chia sẻ.

– Cách 2: Tạm dừng video tại đoạn muốn chia sẻ, rê chuột lên đoạn video đang dừng, click chuột phải rồi chọn vào chức năng Sao chép URL video ở thời điểm hiện tại.

2. Thủ thuật chặn quảng cáo khi xem Youtube:

Đang xem giữa chừng lại bị cắt ngang bởi 1 đoạn quảng cáo. Đây là điều mà rất nhiều người dùng cảm thấy bị tuột hứng khi đang xem. Vậy thì hãy sử dụng ứng dụng Adblock for YouTube extension.

Ứng dụng Adblock for YouTube extension là một ứng dụng cài đặt miễn phí trên máy tính giúp chặn các quảng cáo trên Youtube, giúp người xem có thể xem được trọn vẹn hơn. Cài đặt ứng dụng cực kỳ dễ dàng trên trình duyệt Chorme, với thời gian cài đặt cực kỳ nhanh chóng. Nếu các quảng cáo làm bạn cảm thấy khó chịu, hãy nhanh chóng sử dụng Adblock for YouTube extension để chặn quảng cáo và xem Youtube thoải mái hơn nhé.

3. Thủ thuật dùng Youtube không giới hạn độ tuổi:

Trên Youtube có quy định độ tuổi xem với một số video có nội dung không phù hợp với trẻ em. Điều này đôi khi làm một số người xem có đủ điều kiện xem cảm thấy phiền phức khi thực hiện 1 số thao tác. Vậy thì bạn có thể sử dụng thủ thuật bỏ qua giới hạn độ tuổi bằng đoạn mã gen.

Bạn chỉ cần thêm vào chữ gen phía trước đường link video đang xem là hoàn tất thao tác bỏ qua giới hạn độ tuổi trên Youtube. Một đường link được bỏ giới hạn độ tuổi chính xác sẽ là www.genyoutube.com/watch?aaaaa.

>> Tìm hiểu thêm: Các gói cước 4G Mobifone giá rẻ giúp xem Youtube mượt hơn

4. Tạo ảnh gif trên Youtube:

Thủ thuật này rất thú vị, tuy nhiên có rất nhiều người chưa biết đến. Để tạo ảnh gif cho một đoạn video ngắn trên Youtube (file ảnh động từ một đoạn video), bạn chỉ cần thêm gif trước đường link video mà bạn cần tạo. Sau đó, chọn vào khoảng thời gian trong video cần tạo ảnh gif để tại ảnh động.

5. Một số phím tắt nhanh cho người dùng Yotube:

Sử dụng một số phím tắt để bạn có thể thao tác nhanh hơn khi xem Youtube. Một số phím tắc với tính năng đơn giản nhưng rất cấn thiết cho người xem Youtube:

  • Phím K = Pause (dừng) hoặc play (chạy).
  • Phím J = Tua lại 10 giây trước đó.
  • Phím L = Chuyển đến 10 giây sau đó.
  • Phím M = tắt âm thanh.
  • Phím số 0 = Chuyển đến đầu video.
  • Các số từ 1 tới 9 = Chuyển đến các điểm từ 10% đến 90% của video.
  • Phím + = Tăng kích cỡ phông chữ.
  • Phím – = Giảm kích cỡ phông chữ.

Với 5 thủ thuật xem Youtube được chia sẻ bởi mobifone.net.vn tin chắc rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm trọn vẹn hơn. Chúc quý khách hàng có thể dùng Youtube để thư giãn giải trí thật mượt và thật thoải mái.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone