Tốc độ mạng Wifi bao nhiêu là nhanh? Cách đo tốc độ mạng Wifi, 4G

Tốc độ mạng Wifi bao nhiêu là nhanh? Đây là câu hỏi của nhiều người dùng khi có nhu cầu lắp đặt Wifi để sử dụng và còn đang phân vân giữa quá nhiều gói cước Internet cáp quang Wifi cũng như việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ.

» Thông tin thêm: Các gói cước Wifi Mobifone dành cho hộ gia đình giá siêu rẻ 

Để hiểu rõ về tốc độ của Wifi bao nhiêu và cách kiểm tra tốc độ mạng Wifi chính xác nhất thì bạn hãy cùng Mobifone.net.vn xem ngay bài viết bên dưới nhé.

Tốc độ mạng Wifi nhanh nhất là bao nhiêu?Tốc độ mạng Wifi nhanh nhất là bao nhiêu bạn đã biết chưa?

Tốc độ wifi là gì?

Tốc độ Wifi chính là khả năng chuyển số lượng bit dữ liệu trong khoảng thời gian 1 giây. Thông số này cho thấy sự truyền tải nhanh hay chậm của dữ liệu.

Dựa vào tốc độ Wifi giúp bạn xác định được chất lượng của đường truyền, dự đoán lượng thiết bị truy cập và lựa chọn được gói cước wifi có băng thông phù hợp nhu cầu.

Đơn vị để đo tốc độ Wifi là Mbps (Megabit/giây)

Tốc độ mạng Wifi bao nhiêu là nhanh?

Để đánh giá được Wifi kết nối nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào số lượng người dùng và nhu cầu sử dụng của bạn.

  • Với nhu cầu lướt Web đơn giản, mức băng thông tối thiểu khoảng 5Mbps/người. Với tốc độ Wifi này đủ để bạn xem phim với độ phân giải là 1080p HD.
  • Với nhu cầu Upload/Download thường xuyên cùng với tệp dữ liệu lớn thì tốc độ 100Mbps/người là hợp lý. Mức băng thông này phuc vụ tốt cho công việc, xem phim, gọi video rõ nét mà không gặp phải tình trạng quá tải, bị giật hay lag.

» Tin hữu ích: Cách khắc phục điện thoại bắt Wifi yếu như thế nào?

Nên chọn tốc độ Wifi bao nhiêu là phù hợp?

Thực tế, việc lựa chọn sử dụng wifi có tốc độ bao nhiêu sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng và số thiết bị đang kết nối trên cùng 1 đường truyền. Chẳng hạn như:

Tốc độ wifi tải Đặc điểm Đối tượng sử dụng phù hợp
1 – 6 Mbps

Tốc độ wifi tải 4 Mbps là tốc độ truyền tối thiểu dùng tốt cho nhu cầu cơ bản email, chạy dịch vụ băng thông.

Với tốc độ này, bạn không thể xem phim hay chơi game online được.

1 người sử dụng
6 – 15 Mbps Tốc độ này đáp ứng nhu cầu xem phim, nghe nhạc, giải trí ở mức trung bình và chơi game trực tuyến cơ bản. Gia đình có 1 – 2 thành viên.
15 – 30 Mbps Tốc độ này có thể tải, download nhanh, lướt web mượt mà, xem phim HD, nghe nhạc trực tuyến và chơi game online dễ dàng. Hộ gia đình có 2 – 5 thành viên.
30 – 50 Mbps Với tốc độ này, cho phép sử dụng nhiều thiết bị truy cập đồng thời với các thao tác quan trọng: Gửi thông tin, giao dịch, làm việc, xem phim, chơi game trực tuyến… Gia đình đông người, shop bán hàng, kinh doanh online.
Trên 50 Mbps Giúp tăng khả năng tương tác lên nhiều lần; cho phép tải nhiều sản phẩm/ ứng dụng có lưu lượng lớn; truyền tải dữ liệu nhanh chóng, linh hoạt, chính xác. Phù hợp với quán game, phòng kinh doanh, văn phòng, doanh nghiệp, tổ chức, siêu thị máy tính…

Cách đo tốc độ mạng Wifi, 4G chính xác nhất

Để biết tốc độ mạng Wifi, 4G Mobifone đang kết nối là bao nhiêu? Đường truyền Wifi mà bạn đang dùng có đúng với tốc độ nhà mạng đang cam kết hay không? Thì bạn có thể dùng app Speedtest hoặc truy cập vào địa chỉ Speedtest.net để kiểm tra.

  • Bước 1. Kết nối đến Wifi hoặc dữ liệu di động 4G mà bạn muốn kiểm tra tốc độ
  • Bước 2. Truy cập vào địa chỉ Website Speedtest.net hoặc tải ứng dụng Speedtest tại CH PLAY (Với hệ điều hành Android) hoặc tại APP STORE (Hệ điều hành IOS)
  • Bước 3. Tại trang chủ quý khách nhấn GO để kiểm tra tốc độ mạng đang kết nối. Lúc này, bạn hãy chờ trong giây lát để hệ thống đo lường tốc độ Upload và Download của mạng Wifi.

Xem chi tiết về các thông số của Wifi bao gồm:

  • Pings: Tốc độ đường truyền 1 gói tin.
  • Download: Tốc độ tải file, đơn vị tính bằng Mbps (Megabit/ giây)
  • Upload: Tốc độ upload file, đơn vị cũng tính bằng Mbps (Megabit/ giây).

» Xem ngay: Cách đăng ký gói cước 5G Mobi tốc độ nhanh gấp 20 lần 4G

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tốc độ mạng Wifi bao nhiêu là nhanh và dễ dàng lựa chọn cũng như kiểm tra chính xác tốc độ wifi mà mình đang sử dụng nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone