Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam giúp bạn tự đánh giá nguy cơ nhiễm Corona

Corona hay Covid – 19 đang là vấn đề được toàn thế giới quan tâm và đã được WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Số lượng ca nhiễm viêm phổi cấp và số người tử vong cũng đã ngày càng tăng lên chưa có dấu hiệu dừng, điều này đã làm cho người dân đặc biệt hoang mang. Chính vì thế mà Bộ Y Tế đã ra mắt ứng dụng Sức khỏe Việt Nam giúp người dùng có thể tự đánh giá nguy cơ nhiễm Corona cho chính bản thân mình. Ứng dụng được Bộ Y Tế chịu trách nhiệm phát triển nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ chuẩn xác cũng như những tin tức cảnh báo bệnh từ ứng dụng.

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam là ứng dụng giúp người dùng Việt Nam có thể theo dõi tình trạng sức khỏe trong giai đoạn virus Corona hoành hành. Thông qua ứng dụng bạn có thể tự đánh giá nguy cơ nhiễm bệnh, theo dõi các tin tức về tình trạng bệnh hay thậm chí là báo cáo tình trạng nhiễm bệnh một cách đơn giản nhất. Cùng mobifone.net.vn tìm hiểu về ứng dụng Sức khỏe Việt Nam để dễ dàng đánh giá nguy cơ nhiễm Covid – 19 nhé.

Cách tự đánh giá nguy cơ nhiễm Corona qua ứng dụng Sức khỏe Việt Nam
Cách tự đánh giá nguy cơ nhiễm Corona qua ứng dụng Sức khỏe Việt Nam

Những tính năng đặc biệt của ứng dụng Sức khỏe Việt Nam:

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam được Bộ Y Tế đặt hàng Viettel phát triển nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính chính xác của ứng dụng. Thông qua ứng dụng người dùng có thể thực hiện một số tính năng sau đây:

  • Cập nhật các tin tức chính thống về tình trạng bệnh, số ca nhiễm, số ca đã chữa khỏi và tình hình chuyển biến của bệnh. Những tin tức được cug cấp bởi ứng dụng Sức khỏe Việt Nam là thông tin chính thức từ Bộ Y Tế, giúp khách hàng hạn chế được những thông tin sai lệch về tình hình chuyển biến phức tạp của Corona.
  • Ứng dụng còn là nơi để bạn báo cáo ca bệnh nghi ngờ để Bộ Y Tế có những biện pháp cách ly cần thiết để ngăn dịch, phòng chống lây nhiễm.
  • Thông qua ứng dụng, bạn có thể định vị được vị trí của các Trung Tâm Y Tế ở các tỉnh thành nơi tiếp nhận các ca nghi ngờ nhiễm virus viêm phổi cấp. Nhu vậy khi có trường hợp nghi ngờ, bạn có thể dễ dàng tìm được vị trí phù hợp để được xử lý cách ly khi cần thiết.
  • Ngoài ra, ứng dụng Sức khỏe Việt Nam còn có dịch vụ hỗ trợ trực tuyến, giúp giải đáp với người dùng những thắc mắc về căn bệnh viêm phổi cấp Convid – 19.

Hướng dẫn cách tự đánh giá nguy cơ nhiễm Corona trên ứng dụng Sức khỏe Việt Nam:

Để đánh giá nguy cơ nhiễm Corona trên ứng dụng Sức khỏe Việt Nam người dùng cần phải có kết nối mạng wifi hoặc mạng 4G Mobifone hay mạng 4G bất kỳ. Bật dữ liệu mạng và bạn tiến hành đánh giá theo các bước sau:

– Bước 1: Tải ứng dụng Sức khỏe Việt Nam – Bạn có thể tải trên các dòng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS.

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể tải ứng dụng tại kho CH Play.

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS, bạn có thể tải ứng dụng tại kho App Store.

Nếu đã cài đặt ứng dụng Sức khỏe Việt Nam trước đó, bạn có thể bỏ qua bước này.

– Bước 2:  Trong trang chủ ứng dụng Sức khỏe Việt Nam, bạn muốn đánh giá nguy cơ nhiễm bệnh thì chọn vào mục Đánh giá nguy cơ.

– Bước 3: Chọn vào các mục Có hoặc Không dựa vào tình trạng sức khỏe của cơ thể.

– Bước 4: Nhấn vào NHẬN KẾT QUẢ để được đánh giá nguy cơ lây nhiễm của bản thân.

Lúc này bạn chỉ cần đọc kết quả do ứng dụng trả về sẽ có thể đánh giá sơ lược sức khỏe cho bản thân trước tình trạng bệnh.

Việc thực hiện đánh giá là hoàn toàn miễn phí chỉ cần thiết bị di động có kết nối mạng. Chính vì thế bạn có thể thực hiện đánh giá thường xuyên cho bản thân và cho mọi người giúp hạn chế tình trạng dịch bệnh lây lan rộng, khó kiểm soát.

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam, ứng dụng chính thống của Bộ Y Tế giúp người dùng có thể tự đánh giá nguy cơ nhiễm Corona khả thi nhất hiện nay. Nhanh chóng cài đặt ứng dụng và thực hiện đánh giá thường xuyên để đảm bảo sức khỏe luôn trong tình trạng tốt nhất nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone