Gọi 113 có cần mã vùng không? Cách gọi 113 nhanh chính xác

Với những trường hợp khẩn cấp, bạn cần phải liên hệ đến số cảnh sát 113 để được hỗ trợ ngay lập tức. Nếu bạn chưa biết cách gọi 113 có cần mã vùng hay không? Cước phí gọi đến số cảnh sát 113 như thế nào thì hãy để Mobifone.net.vn xem hướng dẫn chi tiết về cách gọi đến số khẩn cấp 113 trong bài viết dưới đây nhé.

» Tìm hiểu ngay: Tổng hợp các số điện thoại khẩn cấp tại Việt Nam 

Tổng đài 113 là gì? Cách gọi 113 như thế nào?Hướng dẫn cách gọi cảnh sát 113 nhanh và chính xác nhất

Gọi 113 là gọi cho ai?

Tại Việt Nam, có những đầu số khẩn cấp mà bạn cần phải biết để chủ động liên hệ đúng nơi hỗ trợ đúng lúc, kịp thời. Bên cạnh các đầu số 114, 115 thì tổng đài 113 là tổng đài của cảnh sát, công an.

Bạn có thể gọi đến 113 để được hỗ trợ những vấn đề liên quan đến an ninh và trật tự xã hội tại khu phố hoặc ngoài đường.

Gọi 113 có cần mã vùng không?

Các số khẩn cấp tại Việt Nam cho phép bạn gọi trực tiếp mà KHÔNG CẦN MÃ VÙNG. Vì thế cho dù bạn đang ở bất kỳ tỉnh/thành phố nào chỉ cần nhấc máy bấm số 113 mà không cần kèm theo mã vùng của tỉnh.

Cụ thể, cách gọi tổng đài 113 đơn giản như sau:

  • Để gọi đến 113 bạn chỉ cần bấm gọi 113 trực tiếp trên di động, ngay lập tức sẽ có cán bộ tiếp nhận cuộc gọi của bạn.
  • Với các số di động đang đứng tại vùng giáp ranh tỉnh thì bạn có thể thêm mã vùng của tỉnh muốn hỗ trợ trước số 113 để công an khu vực gần nhất dễ dàng đến nơi hỗ trợ khi cần.

» Xem thêm: Cách bấm phím 1 gọi tổng đài nhanh nhất bạn đã biết chưa?

Kinh nghiệm gọi 113 không thể bỏ qua

Ngoài việc quan tâm gọi đến 113 có cần mã vùng hay không, bạn hãy bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm hữu ích như sau:  

Gọi đến 113 cần chuẩn bị gì?

Khi gọi đến công an 113 bạn hãy chuẩn bị đầy đủ thông tin chi tiết về sự việc diễn ra, địa điểm hỗ trợ và số liên hệ để công an thuận tiện đến nơi khi cần. Sau khi kết thúc cuộc gọi, cán bộ công an sẽ tiếp nhận thông tin và đến tận nơi ngay lập tức.

Gọi cảnh sát 113 có tốn tiền không?

Bạn có thể yên tâm khi gọi đến cảnh sát 113 trong những tình huống khẩn cấp mà không cần phải e ngại về tài khoản có đủ cước phí gọi hay không. Bởi thực tế, bạn được miễn phí toàn bộ cước gọi đến công an 113.

Các cuộc gọi từ di động hay điện thoại bàn đến số điện thoại 113 đều được miễn phí cước gọi. Vì thế bạn không cần nạp tiền vào tài khoản hay ứng tiền sim Mobifone.

Gọi 113 không đuộc phải làm sao?

Nếu vô tình bạn không thể kết nối đến tổng đài cảnh sát 113 thì có thể là do nguyên nhân sau đây:

  • Bạn đã bấm sai số điện thoại. Hãy kiểm tra xem mình đã bấm số đúng hay chưa?
  • Bạn gọi quấy nhiễu đến số công an 113 quá nhiều nên đã bị chặn số.

Lỡ gọi 113 có sao không?

Nếu bạn vô tình bấm gọi 113 nhưng cuộc gọi chưa kết nối thành công thì đừng lo nhé, bạn tắt máy ngay vì cuộc gọi vẫn chưa được kết nối. Trong trường hợp bạn có chủ đích gọi đến 113 để cung cấp tin giả hoặc quấy phá thì sẽ bị phạt hành chính đấy nhé.

» Tìm hiểu: Tổng đài 901 là gì?

Mong rằng thông qua chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp quý khách hàng biết rõ cách gọi 113 chính xác nhanh chóng ngay khi cần. Hãy yên tâm gọi đến cảnh sát 113 ngay khi cần nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone