10 cách tiết kiệm pin cho Samsung các Samfan không thể bỏ qua

Đang sở hữu một chiếc smartphone Samsung nhưng lại không biết cách tiết kiệm pin cho Samsung để kéo dài thời gian sử dụng và nâng cao tuổi thọ. Vậy thì 10 cách tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung dưới đây chắc chắn là một thông tin cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Việc dùng thủ thuật tiết kiệm pin cho Samsung không hề khó, chỉ với một số thao tác đơn giản trên điện thoại hay chỉ cần chuyển đổi chế độ các Samfan đã có thể kéo dài thời gian sử dụng điện thoại giúp cho hiệu suất pin tăng đáng kể.

Cách để tiết kiệm pin cho Samsung thì có rất nhiều, tuy nhiên mobifone.net.vn xin chia sẻ đến bạn 10 cách đơn giản và thường gặp nhất. 10 lỗi này thường là nguyên nhân dẫn đến việc pin bị tuột nhanh chóng khi sử dụng. Mời bạn dành ra ít phút để cùng mobifone.net.vn tìm ra nguyên nhân và áp dụng một số cách để tiết kiệm pin cho Samsung đạt hiệu quả cao hơn nhé.

Cách tiết kiệm pin cho Samsung với 10 mẹo đơn giản nhất
Cách tiết kiệm pin cho Samsung với 10 mẹo đơn giản nhất

10 thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung mà người dùng cần biết:

1. Tắt các kết nối không cần thiết sử dụng:

Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hao pin nhiều nhất mà người dùng hay mắc phải. Các kết nối như wifi, Bluetooth, dữ liệu di động (4G Mobifone) và cả định vị vị trí. Tất cả những kết nối này khi ở trạng thái bật đều làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của pin điện thoại.

Với trường hợp này, chỉ cần tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung của bạn. Thực hiện tắt kết nối bạn làm như sau:

Vuốt thanh công cụ xuống >> nhấp tắt các kết nối 4G, Wifi, Bluetooth…

2. Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình quá sáng và thời gian sáng quá lâu sẽ làm giảm thời gian sử dụng của điện thoại Samsung. Bởi mức tiêu thụ pin của màn hình khá lớn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chỉnh lại độ sáng màn hình tối hơn và giảm thời gian sáng màn hình.

– Để giảm độ sáng màn hình bạn thực hiện vuốt thanh công cụ xuống, kéo thành điều chỉnh độ sáng sang trái. Điều chỉnh vừa phải để mắt có thể quan sát tốt.

– Điều chỉnh thời gian chiếu sáng bạn vào Cài đặt >> Thiết bị của tôi >> Màn hình >> Thời gian tắt màn hình >> 30s.

3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm:

Trên điện thoại, thường sẽ có một số ứng dụng chạy ngầm làm hao tốn pin điện thoại Samsung của bạn. Việc của bạn là tắt những ứng dụng này hoặc gỡ chúng đi nếu không có nhu cầu sử dụng để. Như vậy sẽ tăng thời lượng sử dụng pin cho điện thoại Samsung.

Tiến hành gỡ ứng dụng bạn thực hiện như sau:

Tại màn hình chờ nhấn giữ biểu tượng ứng dụng >> Gỡ cài đặt >> OK

4. Tắt Always On Display (AOD):

Always On Display là tính năng hiển thị một số thông tin khi điện thoại đang trong chế độ khóa màn hình. Thông qua tính năng này, không cần bật điện thoại người dùng cũng có thể biết được những thông báo, giờ… trên điện thoại Samsung. Tuy nhiên, tính năng này cũng khiến bạn tiêu tốn pin khá nhiều và để tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung bạn có thể tắt tính năng AOD trên điện thoại, thao tác như sau:

Cài đặt >> Màn hình khóa và bảo mật >> Màn hình khóa và Always On Display >> Chạm vào công tắc AOD để tắt

5. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên Samsung:

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh của Samsung đều có tính năng tiết kiệm pin. Tính năng này giúp giới hạn hiệu năng của CPU làm giảm độ sáng màn hình, tắt đèn phím cứng, tắt rung phản hồi và một số tính năng khác. Việc giới hạn này sẽ giúp cho lượng pin sử dụng ít hơn.

Người dùng điện thoại Samsung tiến hành bật chế độ tiết kiệm pin chỉ cần thao tác như sau:

Vào Cài đặt >> Bảo trì thiết bị >> Pin >> Chọn chế độ tiết kiệm pin phù hợp nhất

6. Tải bản cập nhật phần mềm mới nhất:

Các bản cập nhật phần mềm mới nhất luôn được tối ưu hiệu năng sử dụng điện thoại và góp phần làm cho điện thoại của bạn được tiết kiệm pin tối đa. Tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho thiết bị bạn thực hiện như sau:

Cài đặt >> Cập nhật phần mềm

7. Hạn chế việc sử dụng điện thoại ở các vùng sóng yếu:

Điện thoại khi sử dụng ở những vùng sóng yếu sẽ phải tiêu tốn khá nhiều pin. Chính vì thế bạn nên hạn chế việc sử dụng điện thoại ở những khu vụ có tín hiệu yếu.

8. Đồng bộ dữ liệu vào lúc cần thiết:

Điện thoại Samsung thường có tính năng đồng bộ tự động, việc này cũng gây ảnh hưởng đến thời lời pin. Bạn có thể điều chỉnh tính năng đồng bộ tự động sang tính năng đồng bộ theo nhu cầu vào những thời điểm cần thiết. Việc này sẽ giúp cho chiếc điện thoại Samsung của bạn trở nên tiết kiệm pin hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký 4G Mobifone mới nhất data siêu khủng thả ga truy cập mạng

9. Hạn chế tình trạng để pin xuống quá thấp:

Các dòng điện thoại thông minh ngày nay được người dùng khuyến cáo không để pin xuống mức quá thấp vì sẽ làm ảnh hương đến tuổi thọ của pin. Mức tốt nhất để sạc pin điện thoại là khi thời lượng pin ở mức 20%.

10. Duy trì pin ở mức ổn định khi không có nhu cầu sử dụng:

Khi không có nhu cầu sử dụng điện thoại trong thời gian dài, hãy duy trì mức pin điện thoại Samsung ở mức trên 50. Như vậy sẽ giúp nâng cấp tuổi thọ cho pin.

Mong rằng với những chia sẻ của mobifone.net.vn sẽ giúp các Samfan có thêm thông tin hữu ích về cách tiết kiệm pin Samsung và giúp nâng cao tuổi thọ pin. Còn chần chờ gì nữa, nhanh chóng áp dụng ngay để chiếc điện thoại của bạn hoạt động thật ổn định nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone