Cách đo tốc độ mạng 3G/4G Mobifone trên di động nhanh chóng

Sử dụng mạng 3G/4G Mobifone trên di động bạn có bao giờ thắc mắc về việc tốc độ mạng bạn đang sử dụng là bao nhiêu hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng mobifone.net.vn tiến hành đo tốc độ mạng 3G/4G Mobifone trên di động nhanh chóng và đơn giản nhé. Không phải mất bất kỳ chi phí đo đạc kiểm tra nào, cũng cực kỳ dễ dàng bạn đã có thể kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G Mobifone trên di động có ổn định hay không, qua đó bạn có thể dễ dàng phân bổ nhu cầu sử dụng sao cho hợp lý để việc sử dụng dịch vụ Mobile Internet trên di động không bị chập chờn.

Kiểm tra tốc độ mạng 3G hay 4G Mobifone trên di động được thực hiện bằng ứng dụng Speed Test hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ biết được tốc độ mạng sử dụng tại thời điểm kiểm tra chính xác là bao nhiêu chỉ chưa đầy 1 phút. Hãy cùng tìm hiểu về cách đo tốc độ mâng 3G và 4G của Mobifone trên di động thông qua nội dung bài viết dưới đây bạn nhé.

Hướng dẫn đo tốc độ mạng 3G/4G Mobifone trên di động bằng ứng dụng Speed Test
Hướng dẫn đo tốc độ mạng 3G/4G Mobifone trên di động bằng ứng dụng Speed Test

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Speed Test kiểm tra tốc độ mạng trên di động:

Ứng dụng Speed Test là ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra tốc độ mạng cả wifi và mạng 3G/4G trên di động. Bạn có thể tải ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng của di động.

  • Đang sử dụng điện thoại Android, bạn có thể tải ứng dụng tại cửa hàng CH Play.
  • Đang sử dụng điện thoại hệ điều hành IOS, bạn tải ứng dụng tại cửa hàng Appstore.

Vào cửa hàng bạn gõ từ khóa ứng dụng tìm kiếm "Speedtest by Ookla", tiến hành tải và ứng dụng sẽ được tự động cài đặt.

Hướng dẫn đo tốc độ mạng 3G/4G Mobifone trên di động chính xác bằng ứng dụng:

Để đo tốc độ mạng 3G/4G Mobifone trên di động, bạn bật ứng dụng Speed Test, tắt kết nối dữ liệu wifi và bật dự liệu mạng 3G hoặc 4G Mobifone. Sau đó thao tác kiểm tra tốc độ mạng như sau:

– Bước 1: Nhấn vào nút ảo GO để hệ thống đo tốc độ mạng 3G/4G Mobifone.

– Bước 2: Chờ kết quả đo và đọc tốc độ ở mục "Download" đó là tốc độ mạng 3G/4G Mobifone bạn đang sử dụng.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt khi sử dụng sim di động 3G Mobifone và sim di động 4G Mobifone. Người dùng sim 4G của Mobifone sẽ cho tốc đô kiểm tra nhanh gấp 10 lần tốc độ 3G.

>> Xem thêm: Các gói cước 4G Mobifone tốc độ ổn định cho người dùng di động

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích về cách đo tốc độ mạng 3G Mobifone/ 4G Mobifone trên di động sẽ giúp bạn nắm bắt tốc độ mạng và có những kế hoạch sử dụng phù hợp. Chúc bạn kiểm tra thành công, chính xác và nhanh chóng nhất.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone