Chuyển vùng dữ liệu Data roaming là gì? Cách bật và tắt dịch vụ

Chuyển vùng dữ liệu Data Roaming là gì? Trên các dòng máy điện thoại iPhone, Android thường sẽ có thêm mục này trong phần cài đặt nhưng hầu hết các khách hàng chưa hiểu rõ hết chức năng của nó nên không thể nắm bắt để thuận tiện cho việc sử dụng.

» Thông tin thêm: Sim quốc tế là gì?

Với tính năng chuyển vùng dữ liệu quốc tế quý khách cần phải cẩn thận khi sử dụng bởi nó chỉ phù hợp khi quý khách di chuyển ra nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển vùng quốc tế Data Roaming và cách bật tắt như thế nào thì quý khách hàng hãy dành chút thời gian xem ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

chuyển vùng dữ liệu data roaming là gì?Dịch vụ chuyển vùng dữ liệu Data Roaming là dịch vụ gì?

Chuyển vùng dữ liệu Data Roaming là gì?

Chuyển vùng dữ liệu, chuyển vùng data còn có tên tiếng Anh là Data Roaming, đây dịch vụ cho phép quý khách hàng sử dụng mạng 4G của mạng hiện hành sang một mạng khác.

Hiện nay có 2 loại chuyển dùng dữ liệu đó là chuyển dùng dữ liệu trong nước và chuyển vùng dữ liệu  quốc tế.

  • Chuyển vùng dữ liệu trong nước: Chẳng hạn như sim Mobifone mà quý khách đang dùng bị yếu sóng, không thể vào mạng được thì quý khách có thể bật tính năng chuyển vùng dữ liệu để nhận 1 sóng  của mạng khác (thường là Vinaphone)
  • Chuyển vùng dữ liệu quốc tế: Được dùng khi quý khách di chuyển ra nước ngoài. Chẳng hạn như quý khách muốn mang sim Mobifone đang sử dụng để đi công tác, làm việc thì có thể bật chuyển vùng dữ liệu quốc tế để nhận sóng data ở nước khác.

» Xem ngay: Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế Mobifone với các gói mới nhất hiện nay

Có nên bật tính năng chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại iPhone, Android?

Thực chất, chuyển vùng dữ liệu chính là bật chuyển vùng data sang mạng khác ở trong hoặc ngoài nước. Chính vì thế nếu quý khách hàng đang ở Việt Nam và sóng 4G ổn định thì không nên bật tính năng này.

Tính năng chuyển vùng dữ liệu chỉ thật sự cần thiết khi mạng 4G mà quý khách đang dùng quá yếu và muốn đổi sang sóng mạng khác để phục vụ cho nhu cầu cấp bách (Tuy nhiên, chỉ chuyển vùng thành công khi nhà mạng đó cho phép chuyển vùng dữ liệu trong nước).

Trong trường hợp quý khách ở nước ngoài thì việc chuyển vùng dữ liệu Data Roaming là hết sức cần thiết, thuận tiện cho quý khách truy cập Internet ở nước ngoài một cách dễ dàng.

Cước phí chuyển vùng dữ liệu tính như thế nào?

  • Chuyển vùng dữ liệu trong nước: Chi phí sẽ được tính theo quy định sử dụng data của mạng mà quý khách chuyển đến. Lúc này, không tính data của gói 4G Mobifone đã đăng ký. Chẳng hạn nếu quý khách chuyển vùng dữ liệu đến Vinaphone thì cước phí truy cập Internet sẽ tính theo quy định của nhà mạng Vinaphone.
  • Chuyển vùng dữ liệu quốc tế: Cước phí này được tính theo gói data Roaming của nhà mạng quý khách hàng đăng ký.

» Tìm hiểu ngay: Cách đăng ký dịch vụ gọi quốc tế VoIP 131 Mobifone

Hướng dẫn cách bật/tắt chuyển vùng dữ liệu iPhone, Android

Cách bật tắt chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại iPhone

  • Bước 1. Vào phần Cài Đặt ⇒ Tìm đến mục Di động Bật Dữ liệu di động
  • Bước 2. Chọn vào Tùy chọn Dữ liệu di động ⇒ Kéo nút sang phải khi muốn Bật chuyển vùng dữ liệu (hiển thị nút màu xanh lá) và kéo nút sang trái nếu quý khách muốn Tắt chuyển vùng dữ liệu

Chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại iPhone

Cách bật/tắt chuyển vùng dữ liệu Data Roaming trên điện thoại Android

  • Bước 1. Nhấn vào nút Cài đặt ⇒ Chọn loại Thẻ sim và mạng di động ⇒ Chọn vào phần Chuyển vùng dữ liệu.

Chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại Android

  • Bước 2. Chọn vào mục Chuyển vùng dữ liệu, sau đó chọn Bật hoặc Tắt chuyển vùng theo nhu cầu của quý khách.

Chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại Android

Mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ chuyển vùng quốc tế Data Roaming là gì. Đồng thời giúp quý khách dễ dàng bật/tắt chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại ngay khi cần nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone