Hướng dẫn sạc pin điện thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin

Dùng điện thoại di động, vấn đề mà bạn quan tâm nhất là sạc pin. Làm thế nào để sạc pin điện thoại đúng cách để đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho pin? Rất nhiều người dùng điện thoại ngày nay đều đang gặp phải khó khăn chính là pin điện thoại sử dụng quá nhanh, nên không có những trải nghiệm thoải mái. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này chính là do bạn không sạc điện thoại đúng cách làm cho tuổi thọ pin bị giảm nghiêm trọng. Vậy thì đâu sẽ là cách để bạn sạc pin điện thoại an toàn và đúng đắn nhất?

Sạc pin điện thoại Android và IOS đúng cách sẽ giúp cho pin điện thoại có hiệu suất sử dụng tốt nhất, thời gian kéo dài. Một chiếc điện thoại dù có đắt tiền nhưng không được sạc đúng cách thì theo thời gian cũng sẽ giảm hiệu suất mà người dùng hay gọi là chai pin. Vậy thì hãy cùng mobifone.net.vn tìm hiểu qua cách sạc pin điện thoại Smartphone đúng đắn để đảm bảo điện thoại được duy trì hiệu suất sử dụng tốt nhất nhé.

Hướng dẫn sạc pin điện thoại đúng cách nâng cao tuổi thọ pin
Hướng dẫn sạc pin điện thoại đúng cách nâng cao tuổi thọ pin

Hướng dẫn 5 cách sạc pin điện thoại an toàn đúng đắn:

1. Không sạc pin điện thoại mới mua liên tiếp 8 giờ trong 3 lần đầu:

Nhiều người dùng di động trước kia thường có thói quen mới mua điện thoại sẽ sạc 3 lần đầu tiên mỗi lần 8 giờ. Tuy nhiên phương pháp này đã không còn hiểu quả với những dùng smartphone hiện nay. Các dòng pin Li-on và Li-po không cần phải sạc pin liên tục 8 giờ trong 3 lần đầu tiên nữa.

Khi mới mua điện thoại Smartphone để sử dụng, bạn chỉ cần sạc pin như bình thường. Không cần phải áp dụng các phương pháp sạc của các dòng điện thoại trước đây.

>> Xem thêm: Các gói cước 4G Mobifone giá rẻ mới nhất tại đây

2. Không nên để điện thoại cạn pin rồi mới sạc:

Rất nhiều người dùng có thói quen sử dụng điện thoại đến khi pin gần hết mới bắt đầu sạc. Vì cho rằng như vậy sẽ giúp nguồn pin mới được nạp đầy giúp nâng cao hiệu suất. Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm và đó còn là nguyên nhân dẫn đến việc làm cho pin nhanh chai hơn.

Theo đó. nguyên tắc để sạc pin đúng cách là bạn nên tiến hành sạc khi pin còn ở khoảng 20%. Trong lúc sạc bạn có thể tắt nguồn hoặc để ở chế độ máy bay để pin sạc nhanh hơn đồng thời hạn chế việc vừa sạc vừa xả ảnh hưởng đến pin.

3. Không nên vừa sạc vừa sử dụng:

Đây là vấn đề rất nguy hiểm, có rất nhiều tai nạn do việc vừa sạc vừa sử dụng xảy ra. Theo đó, khi sạc pin bạn nên để điện thoại ở chế độ nghỉ. Tuyệt đối không sử dụng để gọi điện, nhắn tin hay đặc biệt là chơi game bởi điều này là không an toàn.

Vừa sạc vừa sử dụng sẽ làm cho điện thoại nóng lên, pin bị phồng lên và có thể gây ra cháy nổ. Gây nguy hiểm cho người sử dụng.

4. Không sử dụng những thiết bị sạc không chính hãng:

Các thiết bị sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc thường không có thông số dòng điện chuẩn. Và việc sử dụng này sẽ làm cho pin bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để tránh trường hợp này, bạn nên sử dụng các thiết bị sạc theo máy. Hoặc nếu làm mất hãy đến các cửa hàng chính hãng của điện thoại để mua thiết bị sạc chính hãng đúng với điện thoại mà bạn đang sử dụng.

5. Không nên sạc điện thoại qua đêm hoặc sạc đủ 100%:

Sạc qua đêm hoặc sạc 100% pin sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Bởi khi sạc qua đêm thì lúc này pin sẽ đên đến 100% và duy trì tiếp tục sạc điều này sẽ dẫn đến việc pin bị chai.

Với các dòng smartphone mới hiện nay, chỉ cần sạc 70 – 80% bạn có thể rút ra sử dụng để đảm bảo pin được hoạt động 1 cách tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ mà mobifone.net.vn cung cấp sẽ giúp bạn có thể sạc điện thoại đúng cách giúp pin được hoạt động với hiệu suất tốt nhất. Đừng quên truy cập mobifone.net.vn thường xuyên để cập nhật các tin tức hữu ích cho di động nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone