Lý do tại sao không đăng ký được 3G Mobifone và cách xử lý

Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho khách hàng những lý do tại sao không đăng ký được 3G Mobifone và cách xử lý nhanh chóng, để giúp thuê bao tha hồ truy cập Internet mọi lúc nọi nơi mà không bị gián đoạn. Dưới đây mobifone.net.vn sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính cùng với cách giải quyết mà bạn có thể tham khảo để khắc phục tình trạng gặp lỗi trong quá trình đăng ký 3G Mobifone không thành công.

tai-sao-khong-dang-ky-3g-mobifone-duoc-3

Tại sao không đăng ký được 3G Mobifone?

Các lý do tại sao không đăng ký được 3G Mobifone và cách xử lý nhanh chóng

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi khiến bạn không đăng ký 3G Mobifone được. Hãy tham khảo một số nguyên nhân chính dưới đây và áp dụng từng cách khắc phục tương ứng để thoát khỏi tình trạng phiền toái trong quá trình đăng ký 3G Mobifone không được:

1. Lỗi sai cú pháp đăng ký gói cước 3G Mobifone

– Nguyên nhân: Do khách hàng không nhớ hay nhớ không chính xác cú pháp đăng ký 3G Mobifone do đó khiến bạn đăng ký sai, hoặc gửi tin nhắn gửi không đúng tổng đài dịch vụ của 3G Mobifone dẫn đến bạn đăng ký không thành công.

– Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn chỉ cần ghi nhớ cú pháp đơn giản sau đây của nhà mạng để tránh xảy ra lỗi trên:
5g mobifone

MO <Tên-gói-cước> gửi 9084 (miễn phí SMS)

Trong đó:

  • MO: là mở
  • Tên-gói-cước: Các gói cước 3G Mobifone như gói MIU, MIU90, BMIU… mà bạn muốn đăng ký sử dụng.
  • 9084: Tổng đài dịch vụ đăng ký 3G Mobifone.

2. Lỗi đăng ký gói cước mới khi gói cước cũ vẫn còn hiệu lực

– Nguyên nhân: Nếu bạn đã đăng ký gói 3G Mobifone trước đó và gói này vẫn còn hiệu lực nên bạn không thể đăng ký lại gói cước này, hoặc một gói 3G Mobifone khác.

– Cách khắc phục: Bạn cần thực hiện lệnh hủy gói cước 3G Mobifone đang sử dụng bằng cách soạn tin HUY gửi 999, sau đó đăng ký lại gói cước bạn muốn là được.
4g mobifone

3. Tài khoản thuê bao không đủ tiền để đăng ký gói 3G Mobifone

– Dấu hiệu: Thuê bao trong lúc thực hiện đăng ký 3G Mobifone nếu nhận được tin nhắn “Tai khoan cua ban khong du de dang ky dich vu Mobile Internet. Vui long nap them tien de su dung dich vu”.

– Nguyên nhân: Tài khoản chính điện thoại của bạn không có đủ tiền đăng ký gói cước mà bạn muốn.

–  Cách khắc phục: Bạn cần nạp tiền cho điện thoại để có thể đăng ký gói cước 3G đã chọn.

ly-do-tai-sao-khong-dang-ky-duoc-3g-mobifone
gói cước 4g mobi tháng

4. Thuê bao Fast Connect không đăng ký được các gói Mobile Internet
các gói 4g của mobifone

– Nguyên nhân: Thuê bao Fast Connect không đăng ký được các gói cước 3G dành cho thuê bao di động (ví dụ như gói MIU, MIU90, M70, M50, BMIU…)

– Cách khắc phục: Thuê bao Fast Connect chỉ có thể đăng ký các gói cước 3G Fast Connect Mobifone. Vì vậy bạn nên lựa chọn gói cước Fast Connect phù hợp với nhu cầu sử dụng để đăng ký.

5. Thuê bao di động không đăng ký được các gói Fast Connect Mobifone

– Nguyên nhân: Chỉ có thuê bao Fast Connect (sim 3G) mới có thể đăng ký sử dụng các gói cước 3G Fast Connect của Mobifone.

– Cách khắc phục: Nếu bạn đang sử dụng sim thông thường, thì soạn tin nhắn chuyển đổi sim thường sang sim 3G Fast Connect Mobifone với cú pháp PFC gửi 900,  sau đó đăng ký gói Fast Connect như bình thường.
gói 4g mobifone

Hy vọng với bài viết hữu ích trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao không đăng ký 3G Mobifone được. Chúc bạn thành công và an tâm sử dụng các dịch vụ của nhà mạng cung cấp nhé!

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone