Nguyên nhân điện thoại không nhận sim và cách khắc phục hiệu quả nhất

Sử dụng điện thoại, chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng gặp phải tình trạng điện thoại không nhận sim và cảm thấy thật khó khăn để sửa chữa. Để khắc phục cho tình trạng này, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân điện thoại không nhận sim là do đâu, từ đó mới có thể tìm được cách khắc phục chính xác cho nguyên nhân trên. Và hiểu được khó khăn mà khách hàng đang gặp do tình trạng lỗi không nhận sim mobifone.net.vn xin chia sẻ đến bạn 5 nguyên nhân chính và cách khắc phục hiệu quả cho vấn đề này.

Tình trạng điện thoại không nhận sim Samsung hay lỗi không nhận sim Iphone và rất nhiều dòng điện thoại khác nữa. Trên thực tế, những chiếc điện thoại không nhận sim nguyên nhân có thể thường thấy là: Sim bị bẩn, khe sim lỗi, hư sim vật lý… Và mỗi trường hợp sẽ có những cách khắc phục riêng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân điện thoại lỗi không nhận sim và cách khắc phục
Nguyên nhân điện thoại lỗi không nhận sim và cách khắc phục

5 nguyên nhân lỗi điện thoại không nhận sim và cách khắc phục:

1. Chân mạch bị bám bẩn:

Việc sử dụng sim quá lâu ngày có thể làm cho phần mạch trên sim bị bám bẩn và đó cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại lỗi không nhận sim do việc tiếp xúc giữa sim và điện thoại bị cản trở. Để khắc phục tình trạng này, rất đơn giản bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau lại thẻ sim, các bo mạch trên thẻ sim và gắn lại vào điện thoại để tiếp tục sử dụng.

2. Điện thoại kích hoạt chế độ máy bay:

Một nguyên nhân thường thấy khi điện thoại không nhận thẻ sim là do bạn bật chế độ máy bay nhưng quên tắt. Khi chế độ máy bay được kích hoạt, sóng điện thoại sẽ bị vô hiệu hóa và chính vì thế mà màn hình điện thoại sẽ báo không nhận thẻ sim.

Khắc phục cho tình trạng này, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay và chờ đợi trong giây lát để hệ thống cập nhật sóng cho sim của bạn nhé.

3. Khe cắm sim trên điện thoại bị hỏng

Điều này cũng thường xuyên xảy ra với người dùng di động thường xuyên mở khe sim để thay đổi sim. Để chắc chắn lỗi không nhận sim trên điện thoại là do khe cắm sim hư bạn có thể mở khe cắm sim và gắn một chiếc sim khác vào nếu vẫn không nhận thì chắc khe cắm sim của bạn đã bị hư.

Trong trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng tìm đến trung tâm bảo hành điện thoại gần nhất để được thay khe cắm sim nhanh chóng nhất nhé.

4. Sim đang sử dụng bị lỗi vật lý

Trường hợp này cũng rất thường xuyên xảy ra, sim bị hỏng và không thể tiếp tục sử dụng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng sim gắn vào một điện thoại khác nếu vẫn không hoạt động nghĩa là sim của bạn đã hư.

Nguyên nhân dẫn đến việc sim hư khác cũng khá phổ biến chính là cắt sim nano hoặc sim micro nhưng phạm vào bo mạch. Sim bị cắt hư khi gắn vào điện thoại cũng sẽ gặp tình trạng lỗi không nhận thẻ sim.

Để khắc phục sim bị hỏng, cách duy nhất mà bạn có thể làm là đến ngày trung tâm giao dịch gần nhất để phục hồi sim. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu kỹ thuật viên bấm sim cho phù hợp với kích thước nano hoăc micro mà sim đang sử dụng.

Có một điều mà bạn cần lưu ý chính là khi sim bị hỏng thì mọi số điện thoại danh bạ lưu trên sim sẽ bị mất hoàn toàn khi thay sim mới. Ngoài ra, tài khoản chính và các gói cước 3G/4G Mobifone… mà sim đang đăng ký sử dụng sẽ không bị ảnh hưởng.

>> Danh sách đầy đủ các cửa hàng Mobifone trên toàn quốc

5. Thiết bị điện thoại đang dùng là phiên bản xách tay:

Những chiếc điện thoại xách tay có cấu hình băng thông không tương thích với vùng phủ sóng Việt Nam, hoặc thiết bị di động Lock rất dễ xảy ra trường hợp không nhận sim nếu chưa được bẻ khóa. Bạn nên kiểm tra lại điện thoại của mình có phải là phiên bản xách tay hay không nhé.

Trên đây là những lỗi thường gặp của điện thoại không nhận sim, hy vọng rằng với những cách khắc phục mà mobifone.net.vn chia sẻ sẽ giúp khách hàng có thể khắc phục tình trạng lỗi nhanh chóng. Đừng quên truy cập vào mobifone.net.vn thường xuyên để cập nhật các thủ thuật và ưu đãi hấp dẫn cho người dùng di động nhé.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone