0598 mạng gì? Sim đầu số 0598 có phải là lừa đảo hay không?

Bạn có từng nhận được cuộc gọi từ đầu số 0598 và đang thắc mắc 0598 là mạng gì? Tại sao lại có rất nhiều cuộc gọi đến từ đầu số này? Liệu rằng 0598 có phải là số điện thoại lừa đảo hay không. Và trong nội dung bài viết dưới đây mobifone.net.vn sẽ thông tin chi tiết đến quý khách hàng về sim đầu số 0598, hãy cùng theo dõi ngay nhé.

» Xem ngay: HDH là số điện thoại gì? Có phải lừa đảo không?

0598 là mạng gì? Sim đầu số 0598 có phải là lừa đảo?
0598 là mạng gì? Sim đầu số 0598 có phải là lừa đảo?

0598 là mạng gì?

Đầu số 0598 là một trong những mã số thuộc sở hữu của nhà mạng Gmobile tại Việt Nam. Theo một số thông tin, trước đây Gmobile được biết đến với cái tên Beeline. Tuy nhiên, so với những nhà mạng lớn và phổ biến như Mobifone Viettel hay VinaPhone thì Gmobile vẫn còn là một cái tên khá xa lạ đối với nhiều người dùng.

Với quy mô và thị phần nhỏ hơn so với các đối thủ cạnh tranh, Gmobile vẫn chưa được nhiều người biết đến và sử dụng. Điều này có thể được giải thích bởi việc nhà mạng này chưa có sự phát triển mạnh mẽ tại các thành phố lớn, nơi mà nhu cầu sử dụng dịch vụ di động là rất cao. Thêm vào đó, do tính chất mới mẻ và ít tiếng tăm, nhiều người dùng còn chưa có thông tin về Gmobile và chưa có niềm tin để chuyển sang sử dụng mạng này.

Tuy nhiên, không phải vì là một nhà mạng nhỏ mà Gmobile không có những ưu điểm và tiềm năng riêng. Với mục tiêu phát triển và cung cấp dịch vụ chất lượng, Gmobile đã đầu tư vào hạ tầng mạng và công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, nhà mạng này cũng có các gói cước và ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng mới.

» Tham khảo thêm: Đầu số 059 là mạng gì? Có phải là đầu số lừa đảo không?

0598 có lừa đảo hay không?

Như đã đề cập ở trên, Gmobile là một nhà mạng hoàn toàn hợp pháp và đầu số 0598 cũng thuộc sở hữu của nhà mạng này. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trên điện thoại di động hiện nay đang diễn ra rất phức tạp và không chỉ riêng Gmobile mà còn có rất nhiều nhà mạng khác cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Mặc dù không khẳng định 0598 là lừa đảo nhưng khi nhận được cuộc gọi từ đầu số 0598, chúng ta nên cân nhắc kỹ trước khi nghe. Nếu không có mối quan hệ gì với đầu số này hoặc không biết ai đang gọi, bạn nên từ chối cuộc gọi và báo cáo cho nhà mạng để họ có thể xử lý tình huống này.

Xem ngay: Các đầu số MobiFone mới nhất 2023

Các tình trạng lừa đảo qua điện thoại nên cẩn thận

Hiện nay, có nhiều dấu hiệu lừa đảo được phản ánh và cần được cảnh giác, bao gồm:

 • Cuộc gọi liên tục vào giờ nghỉ trưa hoặc đêm khuya. Mục đích của cuộc gọi này là để bạn gọi lại vào số dịch vụ có tính phí cao.
 • Thông báo rằng bạn đã trúng giải thưởng và yêu cầu bạn trả phí vận chuyển để nhận quà. Đây là một chiêu trò để lừa đảo và chiếm đoạt tiền của bạn.
 • Giả mạo ngân hàng hoặc nhà mạng và yêu cầu bạn cung cấp mã OTP hoặc hướng dẫn bạn nâng cấp hoặc khóa SIM. Mục đích của việc này là để chiếm đoạt tài sản hoặc đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.
 • Giả mạo các cơ quan chức năng và đe dọa bạn rằng bạn đang vướng vào một vụ việc và cần chuyển tiền để được xử lý. Đây là một hình thức lừa đảo nguy hiểm và bạn không nên tin tưởng vào những thông tin này.
 • Thông báo về các khoản vay và đe dọa bạn rằng nếu không thanh toán sẽ có nhiều nguy hại tiềm ẩn.
 • Cuộc gọi tư vấn việc làm trực tuyến, đây cũng là một chiêu trò để lừa đảo và chiếm đoạt tiền của bạn.

Nếu bạn nhận được bất kỳ cuộc gọi nào có dấu hiệu như trên, hãy chủ động chặn số điện thoại đó và nếu được hãy báo cáo cho cơ quan chức năng để ngăn chặn các hoạt động quấy rối và lừa đảo.

» Tin liên quan: Cách chặn cuộc gọi đến sim Mobifone để không ai làm phiền như thế nào?

Những số điện thoại có đầu số 0598 được báo cáo là lừa đảo

Không phải tất cả các số điện thoại có đầu số 0598 đều là lừa đảo. Tuy nhiên, có một số người dùng phản ánh dưới đây là một số số điện thoại lừa đảo của đầu số 0598:

 • Số 0598021999
 • Số 0598088822
 • Số 0598383905
 • Số 0598088822
 • Số 0598382529

Vừa rồi là các thông tin về đầu số 0598 là mạng gì và sim đầu số này có phải là lừa đảo. Hy vọng rằng với các thông tin mà mobifone.net.vn cung cấp sẽ giúp quý khách hàng cảnh giác hơn với các trường hợp lừa đảo qua số điện thoại. Nếu như bạn thấy những đầu số lạ thì nên gọi ngay tổng đài Mobi 18001090 để nhờ sự hỗ trợ từ tổng đài viên về các đầu số lạ nhé. 

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone