Khắc phục mạng 4G Mobifone bị yếu, chập chờn như thế nào?

Truy cập mạng là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dùng, và trong đó việc khắc phục mạng 4G Mobifone bị yếu, chập chờn cũng là vấn đề được người dùng quan tâm. Việc khắc phục mạng yếu sẽ giúp cho việc truy cập mạng nhanh chóng, thoải mái hơn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng 4G Mobi bị yếu và mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này hãy để mobifone.net.vn giúp bạn khắc phục nhé.

» Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục sóng 3G Mobifone chậm và hiển thị chữ E

Mạng 4G Mobi bị yếu, chập chờn ảnh hưởng lớn đến việc truy cập mạng của khách hàng, và dĩ nhiên điều này không hề thoải mái. Trong những trường hợp gặp phải mạng chập chờn, bạn nên tìm cách khắc phục để có thể truy cập mạng bằng tốc độ ổn định hơn.

Cách khắc phục mạng 4G Mobifone bị yếu sóng chập chờn
Cách khắc phục mạng 4G Mobifone bị yếu sóng chập chờn

Nguyên nhân và cách khắc phục mạng 4G Mobifone bị yếu, chập chờn

Có rất nhiều lý do dẫn đến tỉnh trạng mạng 4G của Mobifone bị chập chờn, và những lúc như thế này quý khách hàng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách khắc phục cho thật phù hợp.

Sóng điện thoại chập chờn lúc 3G lúc 4G

Nếu điện thoại của bạn hiển thị mạng không ổn định, lúc 3G lúc 4G thì có rất nhiều nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau.

Trường hợp 1: Do sim điện thoại bị hỏng

Một trong những nguyên nhân khiến mạng 3G 4G không ổn định dù trước đó hoạt động bình thường có thể là do sim Mobifone của bạn đang có dấu hiệu bị hỏng.

Với tình trạng này, bạn có thể liên hệ đến tổng đài Mobifone để được hỗ trợ kỹ thuật. Nếu vẫn không thành công bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Mobifone để làm lại sim.

» Xem ngay: Cách làm lại sim Mobifone bị hư hỏng hoặc bị mất ở đâu nhanh nhất

Trường hợp 2: Di chuyển đến khu vực không có sóng 4G

Ở những khu vực chưa phủ sóng 4G Mobifone thì hệ thống sẽ hiển thị mạng 3G khiến tốc độ mạng không ổn định. Với trường hợp này, cách duy nhất để khắc phục chính là di chuyển đến khu vực có phủ sóng 4G để tiếp tục kết nối mạng.

» Cập nhật các khu vục phủ sóng 4G Mobifone mới nhất

Trường hợp 3: Nhiều thiết bị sử dụng 4G cùng lúc tại 1 điểm

Trong trường hợp bạn đang đứng tại nơi xuất hiện nhiều thiết bị truy cập mạng, thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến mạng bị yếu. Lúc này bạn chỉ còn cách khắc phục duy nhất là di chuyển đến vị trí có ít thiết bị kết nối mạng hơn.

Điện thoại kết nối mạng chậm, chập chờn do chỉ hiển thị 3G Mobifone

Nếu bạn truy cập mạng chậm và điện thoại chỉ hiển thị chế độ 3G Mobifone thì có thể bạn đã chọn mạng 3G để sử dụng thay vì 4G. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chuyển 3G sang 4G Mobifone để có kết nối nhanh hơn.

Bạn chỉ cần vào cài đặt mạng và chọn vào chế độ 4G/LTE thay vì chế độ LTE/3G/2G trước đây. Nghĩa là điện thoại của bạn sẽ luôn truy cập ở tốc độ 4G đảm bảo tốc độ mạng cao nhất cho khách hàng sử dụng.

» Xem thêm: Cách cấu hình 4G Mobifone đơn giản, miễn phí

Mạng chập chờn do dùng hết tốc độ cao

Nếu bạn đã đăng ký gói cước 4G Mobifone và sử dụng hết ưu đãi tốc độ cao. Lúc này rất có thể hệ thống đã hạ băng thông tốc độ mạng của bạn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chọn cho mình gói 4G Mobifone phù hợp hơn. Bạn có thể tham khảo và chọn một trong các gói cước 4G Mobi có lượng người đăng ký nhiều nhất trong bảng sau:

Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh
HD70
(70.000đ/30 ngày)
MO HD70 gửi 9084
6GB
CF50
(50.000đ/30 ngày)
MO CF50 gửi 9084
30GB + 135 phút gọi
C120
(120.000đ/30 ngày)
MO C120 gửi 9084
  • 4GB/ngày ⇔ 120GB/ 30 ngày
  • Miễn phí gọi nội mạng dưới 20 phút
  • 50 phút gọi ngoại mạng 
  • Áp dụng cho thuê bao trong danh sách
CF90
(90.000đ/30 ngày)
MO CF90 gửi 9084
  • 50GB + tiện ích
  •  Miễn phí truy cập ClipTV và website cliptv.vn
  • Tặng 1 tài khoản mskill tại mskill.mobiedu.vn
FD50
(50.000đ/30 ngày)
MO FD50 gửi 9084

75GB

MAX90
(90.000đ/30 ngày)
MO MAX90 gửi 9084

150GB

Ngoài ra, còn một số trường hợp không rõ nguyên nhân, quý khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài Mobifone 18001090 để được tổng đài viên hỗ trợ khắc phục tình trạng mạng 4G Mobifone bị yếu.

Khắc phục mạng 4G Mobifone bị yếu, chập chờn là cách duy nhất để khách hàng có thể cải thiện tốc độ mạng. Vậy nên hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục sao cho thật phù hợp nhé. Chúc quý khách hàng khắc phục mạng yếu, chập chờn thành công và đừng quên vào mobifone.net.vn thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức hữu ích cho di động nữa nhé.

» Xem ngay: Các gói cước 4G Mobifone trọn gói không giới hạn dung lượng

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone