Thuê bao Mobifone bị chặn 1 chiều là gì? Làm thế nào để khắc phục

Tình trạng thuê bao Mobifone bị chặn 1 chiều là vấn đề mà nhiều người dùng đang gặp phải hiện nay. Việc bị khóa 1 chiều sẽ ảnh hưởng đến việc liên lạc của bạn. Vì vậy, để có thể gọi điện thoại, nhắn tin hay đăng ký dịch vụ 3G/4G/5G khi cần thiết, bạn cần phải mở khóa sim MobiFone bị khóa 1 chiều.

» Tìm hiểu thêm: Các cách mở sim Mobifone bị khoá trong các trường hợp nhanh nhất

Và để có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng, hãy cùng mobifone.net.vn tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Thuê bao Mobifone bị chặn 1 chiều là như thế nào?
Thuê bao Mobifone bị chặn 1 chiều là như thế nào?

Thuê bao Mobifone bị chặn 1 chiều là gì?

Tình trạng thuê bao Mobifone bị chặn 1 chiều (hay còn gọi là khóa 1 chiều) có nghĩa là sim của bạn đã bị khóa để không thể liên lạc chiều đi. Cụ thể, quý khách hàng sẽ không thể sử dụng sim để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, truy cập mạng hay đăng ký gói cước 4G Mobifone hoặc 3G của MobiFone, cũng như các dịch vụ GTGT khác.

Tuy nhiên, sim Mobifone bị chặn 1 chiều thì vẫn có thể nhận được cuộc gọi và tin nhắn từ người khác.

» Tham khảo thêm: Cách mở khóa sim Mobifone đã lâu không dùng đơn giản nhất

Những nguyên nhân khiến thuê bao Mobi bị chặn 1 chiều

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thuê bao Mobifone bị chặn 1 chiều, trong đó phổ biến phải kể đến như:

  • Sim Mobifone đã hết tiền, hoặc đã lâu không nạp tiền không phát sinh cước.
  • Tài khoản thuê bao Mobifone của bạn đã hết hạn sử dụng.
  • Bạn chưa đăng ký sim chính chủ cho thuê bao của mình.
  • Thuê bao của bạn đã bị khóa chiều gọi đi.

» Xem thêm: Cách mở khóa sim Mobifone khi nạp sai 5 lần

Hướng dẫn mở khóa thuê bao Mobifone chặn 1 chiều

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách mở khóa khác nhau, và quý khách hàng cần tìm hiểu nguyên nhân mà mình đang gặp phải để đảm bảo mở khóa cho phù hợp.

Tài khoản đã hết tiền

Khi tài khoản chính hết tiền, bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, tin nhắn hay đăng ký dịch vụ 3G/4G nữa. Đây là trường hợp bị khoá một chiều, tuy nhiên sim vẫn còn thời hạn sử dụng.

Với nguyên nhân này, để mở chặn thuê bao Mobifone, bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản. Ngoài ra, khi bạn nhận được khoản tiền từ việc ứng tiền Mobifone hoặc bắn tiền từ thuê bao khác, tính năng này cũng sẽ được mở lại cho bạn.

Lưu ý: Để nhận được khoản tiền từ việc ứng tiền hoặc bắn tiền, tài khoản của bạn phải còn thời hạn sử dụng.

» Xem ngay: Các cách nạp tiền Mobifone gia tăng tài khoản di động nhanh nhất

Do tài khoản Mobifone bị hết hạn sử dụng

Khi tài khoản Mobifone của quý khách hết hạn sử dụng do lâu không nạp tiền hoặc có cước phát sinh sẽ bị nhà mạng khóa 1 chiều.

Để giải quyết vấn đề này, quý khách chỉ cần nạp tiền vào tài khoản Mobifone hoặc thanh toán cước nợ. Sau khi hoàn tất thủ tục này, sim của quý khách sẽ được mở lại và có thể sử dụng bình thường.

Do thuê bao chưa cập nhập thông tin chính chủ

Theo quy định của Bộ TT&TT, nếu thuê bao không thực hiện cập nhập hoặc thay đổi thông tin chính chủ, sim MobiFone sẽ bị khoá 1 chiều trước, sau đó là 2 chiều và cuối cùng là bị thu hồi về kho số.

Và trong trường hợp sim vừa bị khóa 1 chiều, quý khách hàng có thể dễ dàng mở khóa sim để tiếp tục sử dụng bằng cách cập nhật thông tin chính chủ cho sim Mobifone của mình.

Theo đó, bạn chỉ cần mang giấy tờ tùy thân đến cửa hàng MobiFone gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ cập nhập thông tin chính chủ và mở lại hoạt động cho sim của bạn.

» Tham khảo thêm: Cách đăng ký thông tin Mobifone chính chủ nhanh nhất

Do thuê bao khóa chiều gọi đi

Việc khóa chiều gọi cũng có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ bị chặn 1 chiều. Đây thường là do quý khách hàng tự động yêu cầu khóa chiều gọi đi trên thuê bao Mobifone của mình.

Để mở lại, bạn cần thực hiện theo cú pháp *330000#GỌI. Sau khi mở thành công, bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ gọi và nhắn tin như bình thường.

Vừa rồi là các thông tin về thuê bao Mobifone bị chặn 1 chiều và cách để khắc phục. Mong rằng, quý khách hàng sẽ nhanh chóng mở lại trạng thái bình thường cho thuê bao di động của mình để mọi hoạt động liên lạc trên sim được diễn ra tốt nhất.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone