Bật mí 5 mẹo hay trên Facebook có thể bạn không biết

Bạn thường xuyên truy cập trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những tính năng thông minh mà Facebook cung cấp hỗ trợ cho người dùng. Hãy đọc bài viết sau đây sẽ bật mí 5 mẹo hay trên Facebook có thể bạn không biết. Đừng quên áp dụng cho trang Facebook cá nhân của mình những mẹo cực kỳ hữu ích này nhé!

Bật mí 5 mẹo hay trên Facebook

Bật mí 5 mẹo hay trên Facebook giúp bạn thoải mái khi sử dụng

Bật mí 5 mẹo hay trên Facebook chắc hẳn có thể bạn không biết

1. Thu gọn bảng tin bạn bè

mẹo facebook

Với giao diện chính sau khi đăng nhập Facebook thì chắc hẵn bạn sẽ cảm thấy vô cùng rối mắt bởi vì nó khá nhiều thông tin cho bạn như cột nhóm, page, cá nhân của bạn. Cột bạn bè, những người đã kết bạn cùng bạn, những trạng thái, hoạt động của họ trên Facebook và kể cả new feed… trông thật rối mắt.

Bạn chỉ cần ẩn các thông tin đó đi bằng cách nhấn vào nút tuỳ chọn bên gốc phải phía dưới bản tin các bạn bè đang online của bạn sau đó chọn những thông tin mà bạn muốn ẩn đi.

2. Các tin nhắn bị ẩn đi

 

mẹo facebookNgoài các tin nhắn đến từ bạn bè của bạn thì bạn vẫn còn đến hơn 1 mục tin nhắn khác đang chờ bạn đồng ý và trả lời đấy. Đây là các tin nhắn bị Facebook liệt kê vào mục spam hoặc là những người chưa kết bạn. Vì thế bạn hãy chọn vào mục tin nhắn đang chờ để xem thêm nhiều tin nhắn hơn nhé. Biết đâu sẽ có tin nhắn bạn cần quan tâm đấy.

3. Trợ giúp phím tắt

mẹo facebook

Có rất nhiều trợ giúp phím tắt giúp bạn có thể tăng khả năng tương tác trên Trang chủ của mình. Và bây giờ thậm chí bạn còn chẳng cần sử dụng đến chuột khi lướt đọc tin trên trang chủ nữa đâu.

4. Online ẩn trên Facebook

Bật mí 5 mẹo hay trên Facebook có thể bạn không biết

Nếu bạn không muốn ai biết bạn đang online thì hoàn toàn có thể tắt trò chuyện để không ai có thể thấy mình đang online. Để làm việc này thì bạn chọn vào biểu tượng cài đặt bên dưới danh sách bạn bè online, và chọn vào tắt trò chuyện. Tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn việc tắt cho 1 hay tất cả bạn bè của mình.
gói cước 4g mobi

5. Thiết lập chế độ ẩn danh với một ai đó

mẹo facebook

Nếu muốn tài khoản Facebook của bạn là hoàn toàn bí mật với một số người nào đó, nhất là những ai từng có trong danh sách bạn bè đã bị bạn xóa đi vì có lời lẽ thiếu lịch sự. Tại Settings bạn bấm vào Manage ở Privacy, trong Block list bạn gõ vào tên người mình muốn chặn lại rồi bấm Block.

Bạn chọn người muốn khóa ở danh sách tìm kiếm, bấm Block để khóa, người bị khóa sẽ không thể tìm bất cứ “dấu vết” gì của bạn trên Facebook nữa. Kể cả khi người đó cố gắng vào tài khoản của bạn qua đường dẫn đến địa chỉ riêng thì cũng được trả về trang chủ tài khoản của họ.
mobifone 5g gói data mobi

Để có thể tiết kiệm trong quá trình truy cập mạng Facebook thì bạn nên đăng ký cho thuê bao của mình gói 3G Mobifone hoặc đăng ký các gói Facebook Mobifone để thoải mái chia sẻ, chat chít với bạn bè và người thân mà không lo bị gián đoạn với mức phí giá rẻ.

Hi vọng những mẹo Facebook ở trên sẽ giúp cho bạn quản lý trang chủ Facebook cá nhân của mình. Chúc các bạn luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ mỗi ngày nhé!

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084Miễn Phí, Cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone